เด็ดปีกนางฟ้า

Mar 08 08:44:12, 2018 / ดู 2,116 ครั้ง

บทประพันธ์โดย ลินิน  
บทโทรทัศน์โดย แดน ซิวิไลซ์และพราว พิสุทธิ์ 
กำกับการแสดงโดย คุณสำรวย รักชาติ
ผู้จัด คุณวรายุฑ  มิลินทจินดา
ผลิตในนาม บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด
 

เรื่องราวของคะนึงนาง บุตรสาวของไพรัชและรัศมี ซึ่งไพรัชผู้เป็นพ่อนั้น เป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวย แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกผัน เมื่อไพรัชถูกเพื่อนหลอกให้เล่นหุ้น และโกงเงินไปจนหมดตัว ไพรัชต้องกลายเป็นบุคคลล้มละลายโดยพริบตา ชีวิตหรูหรา ทั้งกิน เที่ยว ช้อปปิ้งอย่างจุใจของคะนึงนางหมดสิ้นกันก็คราวนี้เอง ได๋น้องสาวของนาง ซึ่งเคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับพี่สาวก็ต้องลาออกจากโรงเรียนอินเตอร์ ย้ายมาเรียนโรงเรียนใกล้บ้านเพื่อลดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้เมื่อตกอยู่ในยามยาก ได๋กับนางก็เริ่มเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น เริ่มปรับตัวให้เข้ากับความเป็นอยู่ที่มี เพราะตอนนี้ข้าวของในบ้าน ทั้งรถ กระเป๋า รองเท้า แบรนด์เนมทั้งหลายที่นางเคยเป็นเจ้าของก็กลับถูกรัศมีผู้เป็นแม่นำไปขายจนหมดสิ้น 
 
นางยังกล้าบอกความจริงให้กับเพื่อนๆ ลูกไฮโซขาชอปของเธอรู้ความจริง เพราะตนเองก็ยังทำใจไม่ได้ แต่ก็หาทางช่วยเหลือครอบครัว ด้วยการไปสมัครเป็นแอร์โฮสเตส หวังนำเงินมาจุนเจืออีกทาง นางสอบรอบแรกผ่าน ได้พบกับเพื่อนคือนักรบและผักกาด เป็นเพื่อนที่รู้ใจที่นั่นเอง แต่ที่สำคัญนางได้พบกับไวน์หรือวรินยุพา เพื่อนนักเรียนตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย จนถึงระดับมหาวิทยาลัย เรียกว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอดด้วยเพราะมักถูกตาต้องใจชายหนุ่มคนเดียวกัน ไวน์มีคู่หูคือชะเอมซึ่งสอบผ่านการคัดเลือกรอบแรกมาเป็นแอร์โฮสเตสเช่นเดียวกัน
 
รัศมีเครียดจัดหาทางช่วยเหลือครอบครัว โดยหวังจะให้นางไปผูกสัมพันธ์กับพิมาน ลูกชายคนเดียวของสร้อยศรี นักธุรกิจที่มีเงินทองมากมาย โดยที่รัศมีเองไม่รู้ว่าสร้อยศรีก็ตกที่นั่งลำบาก เพราะสามีของเธอก็เสียทีถูกหลอกเอาเงินไป จนอยู่ในขั้นการเงินวิกฤติเช่นเดียวกัน  นางกับพิมานได้รู้จักกันในที่สุด นางไม่อยากทำตามวิธีของแม่ แต่เธอก็ไม่อยากขัดใจ แรกๆ พิมานก็ไม่นึกชอบนางเท่าไหร่นัก แต่เมื่อพบกันหลายครั้งเข้า ทำให้เขาได้รู้ว่านางเป็นผู้หญิงที่ดีและน่าสนใจ พิมานจึงเริ่มตามจีบนางอย่างจริงจัง
 
นางเบื่อชีวิตจอมปลอมที่ต้องปิดๆ บังเรื่องราวต่างๆ เป็นที่สุด จนวันหนึ่งเขาได้พบกับดิน ชายหนุ่มที่มาช่วยเธอซ่อมรถให้ระหว่างที่รถเสีย  แถมโชคร้าย ดินขับรถไปชนเข้ากับคนขายน้ำเต้าหู้ ทำให้เขาต้องไปช่วยขายน้ำเต้าหู้กับปาท่องโก๋ แล้วบังเอิญนางผ่านไปพบเข้าพอดี นางจำดินได้ จึงไปช่วยดินขายน้ำเต้าหู้อย่างคล่องแคล่ว เพราะครั้งหนึ่งแม่ของนางก็เคยเป็นแม่ค้ามาก่อน นางกับดินได้ไปกินข้าวแกงด้วยกัน ทั้งสองสนิทกันอย่างรวดเร็ว นางเล่าเรื่องราวเรื่องที่บ้านเธอล้มละลาย อย่างอัดอั้นตันใจให้กับดินฟัง โดยที่ไม่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วดินไม่ใช่คนธรรมดาหรือเป็นพ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ แต่เขาคือปฐพีโคไพลอตหนุ่มหรือนักบินผู้ช่วยของสายการบินที่นางกำลังจะไปเป็นแอร์โฮสเตสนั่นเอง 
 
 
ไวน์ยังไม่วายตอแยเธอ หวังจะกลั่นแกล้งทุกวิถีทาง อีกทั้งเมื่อไวน์รู้ว่าพิมานกับนางเริ่มคบหากัน ไวน์ก็ทำทีเป็นสาวแสนดีเข้าไปหาสร้อยศรีแม่ของพิมานถึงบ้าน บอกว่าครอบครัวของนางกำลังล้มละลาย ไม่อยากให้ครอบครัวของสร้อยศรีเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย นับแต่วันนั้นสร้อยศรีก็สั่งพิมาน ห้ามไปยุ่งเกี่ยวกับนางอีก แต่ให้หันมาคบหากับไวน์แทน เพราะไวน์คือลูกเศรษฐีตัวจริง พิมานเสียใจมากเพราะเริ่มชอบนางเข้าจริงๆ จึงเอาเรื่องไปปรึกษากับปฐพีหรือดินว่าความรักกำลังมีอุปสรรค โดยที่ปฐพียังไม่รู้ว่าผู้หญิงที่พิมานชอบนั้นก็คือนางนั่นเอง 
 
ในการทดสอบรอบสุดท้ายของสายการบิน ไวน์ยังคงพูดจากถากถางเรื่องครอบครัวของนาง อีกทั้งเรื่องที่ถูกพิมานทิ้งนางไม่อยากสนใจ ยิ่งทำให้ไวน์แค้นใจ ไวน์จึงท้าว่าหากใครได้ใจปฐพีไปก่อน คนนั้นจึงจะเป็นผู้ชนะ นางยิ่งฮึดสู้ แถมยังบอกอีกว่าคนแพ้ต้องกราบเท้าลายอมแพ้และออกไปจากสายการบิน ทั้งนางและไวน์ตั้งตนเป็นศัตรูหัวใจกันอย่างเต็มพิกัด โดยฝ่ายของไวน์นั้นเคยพบหน้าถึงขนาดทำที เข้าไปซบไหล่โคไพลอตหนุ่มอย่างปฐพีมาแล้ว แต่ด้านของนางนั้นยังไม่เคยเห็นหน้าปฐพีเลยสักครั้ง ตั้งแต่เข้ามาอบรมที่สายการบิน ทั้งๆ ที่จริงแล้วปฐพีกับดินคือผู้ชายคนเดียวกันนั่นเอง 
 
พิมานเสียใจที่นางไม่สนใจกลับไปดื่มเหล้าที่ร้านจนเมามาย ไวน์ตามไปดื่มด้วย แล้วพาพิมานกลับไปที่คอนโด ถ่ายรูปตอนที่อยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิดไว้อีกด้วย รุ่งเช้าเมื่อพิมานตื่นมาไวน์ก็บอกเล่าเรื่องราวที่เธอมโนขึ้นเองว่ามีความสัมพันธ์กับพิมาน พิมานแทบไม่เชื่อหู แต่ตนเองก็จำอะไรไม่ได้เพราะเมามาก ไวน์ส่งรูปไปให้นางดูเป็นหลักฐาน ว่าเขาได้พิมานมาครอง เมื่อนาง ผักกาด นักรบ ได้เห็นภาพ ถึงกับอึ้ง ไม่คิดว่าไวน์จะกล้าทำได้ขนาดนี้ แต่สร้อยศรีกลับดีใจที่รู้ว่าพิมานหายไปกับไวน์มาตลอดคืน พิมานเครียดเล่าให้ปฐพีฟัง นึกเสียใจที่ทำผิดต่อนาง แต่ก็ต้องรับผิดชอบไวน์
 
 
นางกับดินมีโอกาสได้พบกันอีก นางเล่าเรื่องที่ตนเองกับไวน์มีปัญหากันเรื่องพิมาน เพราะอยากเอาชนะซึ่งกันและกัน ดินเตือนสติไม่อยากให้นางเอาชนะกันด้วยเรื่องแบบนี้ แต่ทิฐิมานะทำให้นางไม่ฟังดิน ทั้งคู่จึงผิดใจกัน ดินได้แต่คิดถึงนางแต่ไม่กล้าโทรหา อัคนีหลานของปฐพีได้แต่ปลอบใจเขา เพราะครั้งหนึ่งทั้งปฐพีหรือดิน นาง แล้วก็อัคนีได้ไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกัน อัคนีเองก็ชอบใจในความสดใสใจดีของนางเช่นเดียวกัน 
 
ทั้งนาง ผักกาด นักรบ ไวน์ ชะเอม ต่างก็สอบผ่านได้เป็นแอร์สมใจ ไวน์กับชะเอมบินไปพร้อมกับสายฟ้า ซึ่งสายฟ้าก็มีทีท่าว่าชอบไวน์ตั้งแต่แรกเห็น โดยที่ไม่ได้สนใจชะเอมเลย มีแต่ชะเอมที่รู้สึกว่า เธอคุ้นหน้าสายฟ้าอย่างบอกไม่ถูก
 
ด้านนาง นักรบ ผักกาด ก็ได้พจน์เป็นหัวหน้า คอยแนะนำเรื่องต่างๆ ระหว่างที่คอยต้อนรับผู้โดยสารบนเครื่อง นางได้ผ่านวิกฤตบนเครื่อง เมื่อเกิดความไม่เข้าใจกับผู้โดยสาร แต่ก็สามารถอธิบายและสามารถผ่านเรื่องราวไปได้อย่างภาคภูมิใจ โดยมีพจน์เป็นคนให้คำแนะนำ นักรบเกิดรักแรกพบต่อพจน์ตั้งแต่แรกเห็น แต่ทั้งนางและผักกาดต่างให้นักรบเก็บอารมณ์เอาไว้ให้ได้ เพราะยังไม่รู้ว่าความรู้สึกที่แท้จริงพจน์เป็นอย่างไร เพราะเขาดูใจดี สุภาพและตั้งใจทำงานมาก ที่สำคัญพจน์มีภรรยาแล้วชื่อปรียา ทำงานอยู่ที่สายการบินเช่นเดียวกัน 
ปฐพีเฝ้าแต่คิดถึงนาง แต่ก็ไม่กล้าติดต่อไป ทำให้อัคนีเริ่มล้อเลียนว่าปฐพีจะตกหลุมรักนางเข้าอย่างเต็มเปา ด้านวิเวียนลูกสาวเจ้าของสายการบินที่ปฐพีทำงานอยู่ที่ครั้งหนึ่งเคยคบหากับปฐพี แต่ด้วยความที่เธอชอบเจ้ากี้เจ้าการเรื่องส่วนตัวของปฐพีมากเกินไป ทำให้ปฐพีถอยห่างออกมาและคบกับเธอเป็นเพียงเพื่อน แต่วิเวียนก็ไม่เคยยอมแพ้ พยายามตามตื้อปฐพีตลอดมา เรื่องราวของนางบนสายการบินทั้งที่มีสปิริตและดูแลผู้โดยสารอย่างดี ถูกอัพโหลดลงในโลกโซเชี่ยลจนเป็นที่ชื่นชม ปริยาจึงตัดสินใจตอบตกลงให้นางไปออกทีวี เพื่อเป็นการโปรโมทสายการบิน โดยมี ไวน์ ชะเอม นักรบและผักกาดไปร่วมรายการด้วย พจน์ก็ไปเป็นพี่เลี้ยงเฝ้าดูการสัมภาษณ์อย่างใกล้ชิด
 
ไวน์ได้ทีต้องการฉีกหน้านาง ต่อหน้าประชาชนทั้งประเทศ จึงแอบโทรหาพิธีกรของรายการบอกเรื่องที่บ้านของนางล้มละลายและเรื่องที่ต้องการจับพิมาน ชายหนุ่มรูปหล่อและฐานะดี หวังช่วยกอบกู้ฐานะของเธอ แต่นางกลับใช้วิกฤติให้เป็นโอกาส เธอตอบรับความจริงอย่างเข้มแข็งและบอกว่า จะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือครอบครัว ยิ่งทำให้คะแนนความสงสารในตัวนางพุ่งกระฉูด ไวน์แค้นใจมาก วิเวียนซึ่งดูรายการอยู่ทางทีวี เริ่มคิดหาทางใช้นาง เป็นเครื่องมือโปรโมทสายการบินอีกด้วย 
 
 
นาง นักรบ ผักกาด ไวน์ ชะเอม พจน์ บินไปทำงานที่ญี่ปุ่น ครั้งนี้เองนางสนิทสนมกับปฐพีมากขึ้น เธอมีโอกาสได้ไปเที่ยวในที่ต่างๆ กับปฐพี นางต้องการเอาชนะไวน์ให้ได้ โดยส่วนลึกรู้สึกผิดต่อดินไม่น้อย นางได้ถ่ายโฆษณาโปรโมทสายการบินคู่กับปฐพี ด้วยความหึงหวง  วิเวียนบินตามไปดูถึงญี่ปุ่น ด้านนักรบก็ตกหลุมรักพจน์เข้าอย่างจังจนปรียาจับได้ ปรียาต่อว่านักรบอย่างเสียหาย พจน์เองก็รู้สึกชอบนักรบไม่น้อยแต่ไม่กล้าแสดงออก ทำให้นักรบเสียใจแต่สุดท้าย พจน์ก็ต้องยอมรับในจิตใจตนเอง เลือกที่จะอยู่กับพจน์และเลิกรากับปรียาในที่สุด นักรบลาออกจากงานและมาใช้ชีวิตของตนเอง
 
การประกวดแอร์โฮสเตสเข้มข้นขึ้นทุกวัน นางกับไวน์ยังเป็นตัวเต็งในครั้งนี้ แต่วิเวียนกลับตามด่าว่านางไม่เลิก แม้กระทั่งต่อหน้าสื่อมวลชนมากมาย สุดท้ายถูกพ่อตำหนิเรื่องความประพฤติที่ไม่สามารถเป็นผู้นำได้ เพราะเธอตามเข้าไปตบนางหลังเวทีประกวด เหตุที่แย่งปฐพีไปจากตน วิเวียนต้องตัดใจลาออกจากตำแหน่ง กลับไปอยู่กับแม่ที่ต่างประเทศและยอมรับกับปฐพี ว่าไม่อาจที่จะคว้าหัวใจเขาไว้ได้ นางอับอาย เสียใจ โทรศัพท์ไปปรึกษาดิน แล้วเธอก็เดินไปเห็นปฐพีรับโทรศัพท์ของเธออยู่ ทำให้นางรู้ว่าปฐพีกับดินคือคนเดียวกัน นางช็อค อึ้งไปเสียใจมากที่ถูกหลอก เธอเองยอมรับว่ารักดิน แต่ก็เสียใจที่ปฐพีปิดบังความจริง  นางหนีหายไป ปฐพีไม่สามารถติดต่อเธอได้อีกเลย
 
ไวน์เองก็เสียใจไปกับคะนึงนาง ซ้ำร้ายตอนนี้เธอก็ท้องก็พิมานแล้วด้วย นักรบ ผักกาด ชะเอม ต่างก็สงสารนางเช่นเดียวกัน พอดีไครินักธุรกิจชาวญี่ปุ่นเดินทางมาเมืองไทยและได้ติดต่อเพื่อมาหานาง เขาชวนให้เธอไปเป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอางที่ญี่ปุ่น นางตัดสินใจเดินทางไปทันที ทั้งผักกาด ชะเอม นักรบ ต่างก็รู้สึกใจหายที่นางต้องไปกะทันหัน
 
รัศมี ไพรัช ได๋ตกลงใจย้ายครอบครัวไปทำไร่ที่เพชรบูรณ์ ส่วนชีพนักดนตรีที่ปฐพีเคยเจอที่เชียงใหม่ก็มาซื้อไร่ติดอยู่กับที่ของรัศมีเช่นเดียวกัน ปฐพีตามไปหานางที่เพชรบูรณ์ ทำให้เขาเจอทั้งครอบครัวนางและชีพ เฟื่องฟ้า อัคนีตามปฐพีไปที่เพชรบูรณ์ ทำให้เฟื่องฟ้าได้พบกับชีพ ความลับจึงเปิดเผยต่อปฐพีในที่สุด ว่าชีพคือพ่อของปฐพี ชีพกับเฟื่องฟ้าปรับความเข้าใจกันได้ ทำให้ปฐพีมีความสุขมาก  
 
ปฐพีรู้ว่านางไปญี่ปุ่น จึงรีบตามไปง้อ แต่พบนางอยู่กับไคริ เขาเสียใจมาก นางเองก็ไม่ยอมพูดดีด้วย สองครอบครัวของนางและปฐพี  วางแผนช่วยเหลือให้ปฐพีและนางได้คืนดีกัน รัศมีจึงบอกกับนางว่าไพรัชป่วยให้รีบกลับมา ส่วนไวน์ก็บอกว่าเธอจะแต่งงานให้นางรีบกลับมางานแต่งเช่นเดียวกัน นางร้องไห้เสียใจคิดว่าไวน์จะแต่งงานกับปฐพี เธอจำใจกลับมางานแต่ง แต่กลับต้องแปลกใจเมื่อเห็นว่าเจ้าบ่าวของไวน์คือพิมาน อีกทั้งตอนที่เธอไปหาพ่อแม่ที่เพชรบูรณ์กลับเจอปฐพีรออยู่ นางไม่อาจใจแข็งได้อีกต่อไป เพราะเธอยอมรับว่าหัวใจนั้นให้ดินหรือปฐพีไปแล้ว ทั้งสองได้กลับมารักกันในที่สุด
 
 
 
 App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม