คมแฝก

Mar 21 15:38:47, 2018 / ดู 2,218 ครั้ง

บทประพันธ์ เสนีย์ บุษปะเกศ 
บทโทรทัศน์ คฑาหัสต์  บุษปะเกศ/ ณพุทธ สุศรีฯ
กำกับการแสดง ปิยะพันธุ์  ชูเพ็ชร์
ผู้จัด คุณฉัตรชัย  เปล่งพานิช
ผลิตในนาม บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด 

กัลป์ (หมาก ปริญ) และ แสน (ก็อต จิรายุ) ศิษย์เอกของ อาจารย์อัคนี (เบิร์ด วันชนะ) ทั้งสองได้รับการสักอักขระยันต์จากอาจารย์อัคนี แล้วอาจารย์อัคนีก็ยกคมแฝกเขี้ยวเสือให้กับกัลป์ และยกคมแฝกเล็บสิงห์ให้ไว้กับแสน อาจารย์บอกกับทั้งคู่ว่าทั้งสองจะมีอำนาจควบคุมคมแฝกได้อย่างเต็มที่และอยู่ยงคงกระพัน นอกเสียจากจะทำลายล้างกันเอง ในอดีตนั้นกัลป์กับ อัญชัน (คิมเบอร์ลี่) น้องสาวของแสนเป็นคนรักกัน โดยมี ดอกไม้ (แพร พิชชาภา) แอบหลงรักกัลป์อยู่ ดอกไม้ไม่รู้เลยว่าแสนแอบชอบตนเองอยู่เช่นกัน พ่อของกัลป์ไม่อยากให้ลูกชายคบหากับแสนลูกของนักเลง และบอกว่าหากกัลป์สอบเข้าตำรวจได้จะให้หมั้นกับดอกไม้ ทั้งแสนและอัญชันต่างเสียใจไม่แพ้กัน 
 
กัลป์สอบเข้าตำรวจได้ในที่สุด กัลป์นำกำลังไปจับคนร้ายและเกิดการต่อสู้กัน พ่อของแสนถูกกัลป์ยิงในที่สุด ทำให้แสนแค้นใจกัลป์มาก หาเรื่องใส่ร้ายจนกัลป์ต้องติดคุก กว่ากัลป์จะหลุดออกมาพ่อของกัลป์ก็ถูกแสนฆ่าตาย ส่วนแม่และน้องถูกแสนจับตัวไป หวังจะรวบรัดเอา กระรอก (พลอย ภัทรากร) น้องสาวของกัลป์เป็นเมียอีกด้วย
 
ปัจจุบัน พ.ศ.2516...กัลป์กลับมาที่เมืองพล เขามุ่งหน้ามาที่ร้านของ ตะเภา (เก้า สุภัสรา) โดยมี พ่อปาน (ปิง กัณพล) แม่แจ้ (เฟรช อริสรา) รวมถึง จงอาง (ฟลุท ชินพรรธน์) น้องชายของตะเภาอยู่กันพร้อมหน้า ตะเภากอดกัลป์ด้วยความดีใจ เพราะลึกๆ แล้วเธอแอบรักกัลป์มาตลอด ตะเภาเล่าถึงความชั่วร้ายของแสนในช่วงที่กัลป์ไม่อยู่ให้ฟังว่าแสนทั้งสะสมอาวุธและผู้คนเอาไว้มากมาย กลายเป็นผู้มีอิทธิพลของเมืองพลไปแล้ว ดอกไม้ก็ตกเป็นนางบำเรอของแสน ส่วนแม่มาลัยและกระรอกน้องสาวของกัลป์ ก็ถูกแสนจับตัวขังเอาไว้ในบ้าน
 
 
กัลป์มีเรื่องกับลูกน้องแสนยิงปืนใส่กัลป์หลายนัด ขวานกับสิงโตถูกกัลป์เล่นงานจนเข้มสงสัยว่าเป็นฝีมือใคร แสนเห็นรอยคมแฝกจากตัวสิงโต ก็มั่นใจว่าเป็นฝีมือกัลป์ กระรอกได้ข่าวกัลป์ แอบดีใจที่พี่ชายกลับมาแล้ว ส่วน เพลิง (อเล็กซ์) เป็นตำรวจที่วางแผนปลอมตัวเข้ามาที่เมืองพลเพื่อจะสืบเรื่องของแสน โดยจะแฝงตัวเข้าไปทำงานที่บ้านของแสนด้วยการเจาะยางรถของอัญชันในวันที่อัญชันไปทำบุญที่วัด จนอัญชันขับรถชนเพลิง อัญชันรับเพลิงเป็นคนขับรถและให้พักอยู่ที่เรือนคนงานลูกน้องของแสน กระรอกไปสืบข่าวของกัลป์ที่ร้านของตะเภาและได้พบกับ องอาจ (ก้อง สรวิชญ์) ที่นั่นเององอาจเป็นคนขายหนังเร่ ซึ่งเอากระบะขายยามาป่าวประกาศในหมู่บ้าน จนสร้างความรำคาญให้แก่ลูกน้องของแสนและมีเรื่องกันในที่สุด
 
กัลป์บุกเข้ามาที่บ้านแสนระหว่างที่แสนอยู่ในห้องนอนกับดอกไม้ ดอกไม้ตกใจที่ได้พบกัลป์อย่างกะทันหัน แสนกับกัลป์ต่อสู้กัน แสนคว้าปืนมายิงกัลป์ แต่กัลป์หนีไปได้ กัลป์ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เขาไปหาอัญชันที่ห้องนอน อัญชันกับกัลป์ต่างนึกถึงความหลังที่ทั้งสองรักกัน แต่กลับมีอุปสรรคเรื่องความแค้นไม่สิ้นสุดจนทำให้กัลป์และอัญชันต้องห่างเหินกันไป
 
แสนจับตัวกัลป์ได้ในที่สุด เขาใช้แส้เฆี่ยนกัลป์อย่างโหดเหี้ยมและจะจุดไฟเผา ทั้งมาลัย กระรอก ดอกไม้ต่างร้องขอชีวิต แต่แสนไม่ฟัง สุดท้ายอัญชันต้องมาห้ามไว้ เพลิงเห็นเหตุการณ์จึงหาทางช่วย แสนให้ลูกน้องเอากัลป์ไปมัดไว้ที่โรงปอ พอดีมีคนแจ้งทางสถานีตำรวจไปว่ามีเหตุเกิดที่บ้านแสน รองเพชร (แม็ค ปวิช) นำกำลังตำรวจมาก่อนที่แสนจะเผากัลป์ทั้งเป็น แสนออกไปต้อนรับเพชร ระหว่างนั้น อัญชันจึงเข้าไปช่วยกัลป์ให้หนีไป กัลป์ดีใจคิดว่าอัญชันยกโทษให้ตนแล้ว ส่วนอัญชันก็เสียใจคิดว่ากัลป์ยังรักดอกไม้อยู่ ทั้งคู่จากกันด้วยความเจ็บปวด 
 
กัลป์ยังไม่ทันรอดพ้นไปจากบริเวณบ้านแสนก็โดนล่าตัว แต่คราวนี้เพลิงพรางตัวมาช่วยกัลป์ให้หนีไป แสนยังตามมาค้นที่บ้านของตะโพน แต่กัลป์ก็รอดไปได้อีก เพราะตะโพนนำตัวไปหลบไว้ที่หลุมหลบภัย แสนมาเล่นงานเพลิงที่ไปมีเรื่องกับลูกน้องตัวเอง แสนจะฆ่าเพลิง แต่อัญชันมาห้ามไว้ได้ทันเวลาพอดี
 
 
แสนจับตัวเพลิงมาแล้วให้เข้มฉีดยาเสพติดเข้าในตัวเพลิงเพื่อบังคับให้เพลิงมาเป็นพวกตน เพลิงเริ่มรู้สึกตัวแต่ยังไม่มีเรี่ยวแรง เพราะฤทธิ์ยา พอดีจงอางกับตะเภาเข้ามาส่งเสบียงที่บ้านแสน เพลิงจึงแฝงตัวอยู่ท้ายรถกระบะของกระรอกหนีเอาตัวรอดไปได้ กระรอกช่วยชีวิตเพลิงเอาไว้ ทำให้เพลิงเริ่มมีใจให้กับตะเภา องอาจทำทีมาขอเช่าห้องอยู่ที่ร้านพ่อปาน แม่แจ้ จึงทำให้องอาจให้พบเพลิงอยู่กับตะเภา ทั้งสามเริ่มสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น องอาจเริ่มแน่ใจว่าเพลิงเป็นคนดี
 
แสนยังคงตามจองล้างจองผลาญกัลป์ไม่เลิก เพราะแค้นที่กัลป์ฆ่าพ่อตนเองตาย แสนพาพรรคพวกมาอาละวาดทำร้ายผู้คนที่ร้านของพ่อปาน แม่แจ้เพื่อบีบให้กัลป์ปรากฏตัวออกมา องอาจให้พ่อปาน แม่แจ้ ตะเภาย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่ไม่มีใครยอมไป ซ้ำยังบอกกับกัลป์ องอาจ และเพลิงด้วยว่า ไม่ให้หนีหายไปจากเมืองพล เพราะถ้าหากทุกคนไปก็จะไม่มีใครสามารถปราบแสนได้
 
รองเพชรถูกระเบิดอาการสาหัสอยู่โรงพยาบาล แสนจึงให้เจ้าหน้าที่จากพระนครแต่งตั้งหมวดนิตย์ขึ้นมาแทนรองเพชร เพราะหมวดนิตย์เป็นคนของตน กัลป์พยายามปรับความเข้าใจกับอัญชันและบอกเรื่องความชั่วร้ายของแสนที่อัญชันไม่รู้ อัญชันเริ่มคล้อยตามกัลป์ ถึงแม้จะทำเป็นไม่ฟังก็ตาม 
 
มาลัยป่วยแสนเข้ามาเยี่ยมอาการมาลัย มาลัยให้แสนกลับตัวกลับใจคิดถึงอดีตตอนที่พ่อแสนติดคุก พ่อของกัลป์และมาลัยเป็นคนเอาแสนมาเลี้ยงดู แสนรักมาลัยถึงขนาดเรียกว่าเป็นแม่ แต่บัดนี้เหตุการณ์กลับกลาย แสนกลายเป็นอีกคน แสนเริ่มสับสนระหว่างความดีที่ตนเคยมี กับความชั่วที่ตนเองก่อขึ้น
 
 
กัลป์ องอาจ เพลิง ร่วมมือกันหาทางกำจัดแสนให้ได้ โดยมีบ้านของตะโพนเป็นที่ซ่อนตัว องอาจแอบไปหากระรอกอยู่หลายครั้งด้วยความเป็นห่วง มาลัยก็เจ็บออดๆ แอดๆ จนสุดท้ายแสนไม่ยอมให้กระรอกพามาลัยไปหาหมอ มาลัยจึงสิ้นใจตายในที่สุด กระรอกเสียใจมาก ด้านเพลิงก็ทำทีเป็นคนเลวอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้แสนเชื่อใจ ทำให้ตะเภาเสียใจมาก ส่วนกัลป์กับอัญชันก็ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด อัญชันรู้ความจริงที่ว่าแสนไม่ใช่พี่น้องแท้ๆ ของตน ที่สำคัญพ่อของแสนเป็นคนฆ่าพ่อแม่ที่แท้จริงของเธอตายอีกด้วย แสนหวังจะได้ตัวของอัญชันมาเป็นเมีย อัญชันรับไม่ได้จึงหนีไปหากัลป์ ซึ่งตอนนี้กัลป์กำลังบาดเจ็บหนัก เพราะโดนมีดลงอาคมที่ครั้งหนึ่งแสนเคยใช้ทำร้ายอาจารย์อัคนีมาแล้ว
 
ตะโพนพากัลป์ องอาจ อัญชันขึ้นไปที่ถ้ำมหากาฬ ตะโพนบอกว่าอัคนียังมีชีวิตอยู่ยังไม่ตายและจะเป็นคนชี้ทางสว่างให้กับกัลป์ได้รักษาตัวจนหายและหาทางกำจัดแสนให้ได้ เหตุการณ์จะเป็นเช่นไร กัลป์จะรอดตายหรือไม่ ความรักของเขากับอัญชันจะสมหวังหรือเปล่า แล้วกัลป์จะใช้วิชาคมแฝกกำจัดแสนได้เช่นไร ติดตามชมได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
 App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม