บ่วงรักซาตาน

Mar 30 16:15:47, 2018 / ดู 2,163 ครั้ง

บทประพันธ์          ชมจันทร์
บทโทรทัศน์         กังสตาล
กำกับการแสดง     หลักเขต  วสิกชาติ
ผู้จัดละคร             อรพรรณ วัชรพล
ผลิตโดย               บริษัท โพลีพลีส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
 

 
สวนสนุกชื่อดังของเมืองไทย “สุขสยาม” กำลังจะถูกปิดตัวลงเมื่อเจ้าของ ชลัช การัณยภาส (ยอดมนู ภมรมนตรี) ล้มป่วยลงด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตกจากความเครียดในการบริหารงานจนกลายเป็นอัมพาต จึงทำให้เกิดปัญหาครั้งใหญ่ขึ้นขณะที่บรรดาหุ้นส่วนต่างทยอยพากันถอนหุ้นเพราะชลัชมีลูกสาวเพียง 2 คน คือ ชิดชนก (นาตาลี เจียรวนนท์) และชมพูนิษฐ์ (ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์) ซึ่งเธอสองคนไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับด้านธุรกิจแต่อย่างใด จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้หุ้นส่วนมองไม่เห็นอนาคตของธุรกิจนี้ 
       
เมื่อหุ้นส่วนทุกคนต่างตัดสินใจว่าจะวางมือและขายหุ้น สุขสยาม ชมพูนิษฐ์จึงต้องตัดสินใจขึ้นบริหารงานต่อแทนพ่อและจะไม่ยอมขายสวนสนุกทิ้งเด็ดขาด เธอตั้งใจจะพัฒนาและปกป้องสุขสยามอย่างสุดความสามารถ ไพศาล (ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์) เป็นเพียงคนเดียวที่ยังไม่ถอนหุ้นออกไป ทุกคนต่างมองว่าเขาคือเพื่อนรักของชลัช แต่ที่แท้จริงแล้วเขาคือคนที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด  ที่กำลังหาทางค้นหาเอกสารสำคัญ ที่เขาบังคับให้ชลัชเซ็นต์มองอำนาจสวนสนุกให้แก่ตัวเอง 
     
เหมราช (ปกรณ์ ลัม) นักธุรกิจหนุ่มหมื่นล้าน ที่ใครๆต่างมอบฉายาให้เขาว่า “ซาตานหมื่นล้าน” นั่นเพราะเขาไม่เคยพ่ายแพ้ให้แก่ใคร และยังไม่เคยมีใครกล้าปฏิเสธในสิ่งที่เขาต้องการ และในเวลานี้เขาต้องการที่ดินของสุดสยามที่กำลังจะเจ๊ง เพราะที่ดินของเขาเป็นที่ดินตาบอด ต้องใช้ทางเข้าออกจากทาง สุขสยาม เท่านั้น! ที่ดินพื้นนี้จึงให้ประโยชน์แก่เขามาก แต่ไม่ว่าเหมราชจะเสนอเงินจำนวนมหาศาลหรือข้อเสนออะไรก็ตามก็ไม่อาจจะเปลี่ยนใจชมพูนิษฐ์ได้เลย แต่เขาไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เพราะจริงๆแล้ว มาลินี (สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ของเขาก็ต้องการที่ดินพื้นนี้เหมือนกัน 
           
ธามัน (ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์)  รุ่นน้องที่เรียนเมืองนอกมากับเหมราช เขายกย่องให้ เหมราชเป็นเป้าหมายของชีวิต แต่เขาคิดจะเอาชนะเหมราช เพราะที่แท้จริงแล้วเขาคือลูกนอกสมรสของไพศาลที่เกิดจากเมียเก็บ จึงต้องการจะทำให้พ่อยอมรับในเขา มนปรียา (อภิษฎา เครือคงคา) แฟนเก่าเหมราชที่กำลังตามขอคืนดี เพราะเธอคิดว่าเธอต้องการจะชนะผู้หญิงทุกคนในประเทศ 
         
ตอนนี้ชมพูนิษฐ์ต้องการความช่วยเหลือจากคุณลิม เปง เซียง (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ที่กำลังจะเดินทางมาเซนต์สัญญากับเหมราช เธอจึงคิดว่าเขาจะต้องสนใจ เธอนั่งทำแผนพัฒนาสวนสนุกทั้งคืนเพื่อจะเอาไปเสนอคุณลิมด้วยตัวเอง เมื่อธามันรู้ข่าวจึงวางแผนเข้าตีสนิทคุณลิม เพื่อหาโอกาสเปลี่ยนใจคุณลิมและทำให้เขาหันมาร่วมทุนกับตัวเองแต่คุณลิมไม่สนใจ ธามันกำลังใช้ชมพูนิษฐ์เป็นเครื่องมือจึงทำให้เธอวางใจตัวและใส่ร้ายเหมราชทุกอย่างเพื่อให้เธอเกลียดเขา สถานะการณ์ทุกอย่างทำให้ชมพูนิษฐ์กำลังเข้าใจเหมราชผิดไปหมด  
       
ต่อมาชมพูนิษฐ์ จำใจต้องหาเงินกู้เพราะเธอถูกหลอกให้เล่นหุ้นจนหมดตัว จึงเอาโฉลดที่ดินไปกู้ยืมเงินกับไพศาล เพราะคิดว่าเขาเป็นคนที่น่าไว้ใจ แต่พอไพศาลได้โฉลดที่ดินมาก็จัดการประมูลขึ้น เหมราชรู้เรื่องจึงบอกให้ชมพูนิษฐ์ แต่ก็สายไปเสียแล้ว เพราะไพศาลมีลายเซ็นต์มอบอำนาจเรียบร้อย เหมราชช่วยชมพูนิษฐ์โดยการปล่อยข่าวว่าเขาจะทำที่ดินติดกับสุขสยาม จึงทำให้ไม่มีใครกล้ามาประมูล และยังช่วยฟ้องเอาสิทธิ์ที่ดินคืน ไพศาลโกรธมากจึงส่งคนไปฆ่าชมพูนิษฐ์ ที่จริงแล้วเหมราชต้องการจะช่วยเธอรักษาสุขสยามไว้ตลอด เขารู้ตัวว่าเขาหลงรักเธแ จึงให้ข้อเสนอโครงการรวมแผนดินเป็นพื้นเดียวกัน นั่นก็คือการขอเธอแต่งงาน
 
เมื่อความรักของเขาเป็นเพียงเส้นขนานที่ไม่สามารถมาบรรจบกันได้ เรื่องราวครั้งนี้จะจบลงอย่างไรติดตามชมละครเรื่อง “บ่วงรักซาตาน” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00-23.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง 3, ช่อง 33 และรับชมผ่าน Application 3Live เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ที่ 6  เมษายน 2561
 
 
App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม