My Hero มนตราลายหงส์

Jun 13 15:22:47, 2018 / ดู 2,567 ครั้ง

บทประพันธ์ ศตรัศมิ์
บทโทรทัศน์ ปลายสี
กำกับการแสดง ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ผลิตโดย บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด

 
พัสกร นักเต้นหนุ่มฝีมือเยี่ยม ตั้งใจเปิดโรงเรียนสอนเต้นให้กับเด็กที่ยากไร้ ตามความฝันของ   พ่อภากรที่เสียไป
ในอดีต พัสกรอับอายที่มีพ่อเป็นนักเต้นบัลเลต์  เขาทะเลาะกับพ่อ ก่อนที่พ่อจะถูกรถชนต่อหน้า พัสกรโกรธและเสียใจมากจนสติหลุด เขาเอามีดไล่ขู่เพื่อนๆ ที่ล้อพ่อเขาว่าเป็นตุ๊ด ครูจันทรามาช่วยดึงสติพัสกรไว้ เมื่อพัสกรเย็นลงและคิดได้ เขาก็เปลี่ยนตัวเองใหม่ ตั้งเป้าหมายไว้ว่าสานฝันให้พ่อสำเร็จด้วยการสอนเต้นฟรีให้กับเด็กๆ 
 
หลังภากรจากไป คู่รักเศรษฐีที่ชื่นชมอุดมการณ์ของภากรก็รับพัสกรไปเลี้ยง พวกเขาสนับสนุนให้พัสกรได้เรียนเต้น พัสกรชนะการประกวดหลายเวที และได้เปิดโรงเรียน ‘หงส์เหิน’ อย่างที่ตั้งใจไว้ แต่ในงานเปิดตัวโรงเรียน ขณะที่เขากำลังเต้นโชว์อยู่บนเวที ก็เกิดระเบิดขึ้น พ่อแม่ที่รับอุปการะเขา รวมถึงน้องสาวต่างสายเลือดที่เขารักมากเสียชีวิตทันที ขวัญกมลแฟนสาวของเขาได้รับบาดเจ็บ 
พัสกรฟื้นขึ้นมาในห้องพักผู้ป่วย และรับรู้จากครูจันทราว่าคนในครอบครัวของเขาจากไปแล้ว หัวใจเขาแตกสลาย เขาพยายามจะไปงานศพให้ได้ แต่ครูจันทราและเพื่อนๆ (โขง อิสร์ เบน อคิน) ห้ามไว้ เพราะพัสกรได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า พัสกรดึงดันจนหมอต้องฉีดยานอนหลับให้ เขาจึงสงบลง 
 
 ตกกลางคืน คนร้ายปลอมตัวเป็นนางพยาบาลลอบเข้ามาทำร้ายพัสกร แต่แหวนพลอย...เด็กสาวบ้านเดียวกับพัสกรซึ่งเป็นติ่งพัสกรตัวแม่โผล่เข้ามาขวางไว้พอดี เธอไม่รู้ว่านี่คือคนร้าย จึงซักไซ้ถามอาการของพัสกรด้วยความเป็นห่วง นางพยาบาลตัวปลอมจึงต้องถอยหนีไป พัสกรตื่นขึ้นมาในวันใหม่และได้เจอแหวนพลอย เขาขอให้เธอพาไปวัดที่จัดงานศพครอบครัวบุญธรรมของเขา แหวนพลอยช่วยพัสกรหลบหนีออกจากโรงพยาบาล โดยมีกวง...เพื่อนชายที่แอบชอบแหวนพลอยช่วยเหลือ เมื่อมาถึงที่วัด พัสกรถูกมนตรี...หลานของพ่อบุญธรรมของพัสกรกีดกัน แหวนพลอยโดนลูกหลง โดนมนตรีต่อยหน้า มนตรีเกลียดพัสกร หาว่าพัสกรเป็นตัวซวยทำให้ทุกคนต้องตาย พัสกรรู้สึกผิดมาก โทษว่าเป็นความผิดตัวเอง วิโรจน์...ทนายประจำครอบครัวเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย เมื่อพัสกรเห็นว่าแหวนพลอยเจ็บเพราะตนก็เลยไล่แหวนพลอยไปเพราะไม่อยากให้เธอต้องมาเดือดร้อนเพราะเขาเช่นคนอื่นๆ แต่ติ่งอย่างแหวนพลอยไม่ยอมกลับง่ายๆ แหวนพลอยดึงดันจะอยู่กับพัสกรให้ได้
 
 
แทนที่จะไปโรงพยาบาล พัสกรกลับมาที่โรงเรียนหงส์เหิน เขาได้เห็นความพินาศจากแรงระเบิด แหวนพลอยอาสาจะทำความสะอาดให้ เธออ้างว่าเธอติดหนี้เขาอยู่ เนื่องจากปู่ของแหวนพลอยเคยทำงานให้ปู่ของพัสกร แหวนพลอยกับพัสกรรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ เมื่อพัสกรขายบ้านที่อุบลฯ เขาก็มอบเงินจำนวนหนึ่งให้ปู่ของเธอ แหวนพลอยจึงใช้เรื่องนี้ต่อรองกับเขา พัสกรทนลูกตื้อของแหวนพลอยไม่ไหว จึงยอมให้แหวนพลอยพักอยู่ด้วย แต่แค่ 1 คืนเท่านั้น เช้ามาแหวนพลอยก็จากไปตามที่ได้รับปากเอาไว้ ซึ่งลึกๆ แล้วพัสกรก็อดใจหายไม่ได้ 
 
ขณะที่พ.ต.ต.นิรุตต์ ตำรวจผู้รับผิดชอบคดีของพัสกร เริ่มสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่มีรายชื่อว่าเป็นแขกคนสำคัญ แต่มาไม่ทันงานเปิดตัวโรงเรียนหนึ่งคือเต้ นักเต้นหนุ่มเพื่อนสนิทของพัสกร สองคือจันทิมานักเต้นสาวสวยที่เป็นคู่เต้นของพัสกร และกุ๊งกิ๊ง ครูช่วยสอนที่รักสวยรักงาม  ส่วนอีกคนที่เป็นศัตรูคู่แข่งของพัสกรมาตั้งแต่พัสกรเริ่มประกวด คือฉัตรชัย ซึ่งตอนนี้เป็นเจ้าของโรงเรียนสอนเต้นแชมเปี้ยนด๊านซ์
 
นิรุตติ์ตามสืบจนรู้ว่าสาเหตุที่จันทิมาไปร่วมงานเปิดโรงเรียนของพัสกรไม่ทัน เป็นเพราะเธอมาสมัครเป็นครูสอนเต้นให้โรงเรียนของฉัตรชัย นิรุตติ์จึงพุ่งเป้าความน่าสงสัยไปที่จันทิมาและฉัตรชัยทันที เขาดูภาพจากกล้องที่น้องสาวของพัสกรถ่ายเอาไว้ แล้วพบว่ามีบุคคลต้องสงสัยเป็นผู้หญิงใส่ชุดสีชมพู เขานำภาพมาให้พัสกรดู แต่พัสกรไม่คุ้นเอาเสียเลย นิรุตติ์เลยขอให้จันทิมาลองใส่ชุดสีชมพูเหมือนอย่างในคลิป จันทิมายอมร่วมมือเพราะรำคาญ อยากยืนยันว่าตัวเองไม่เกี่ยวข้องกับการระเบิด แต่เมื่อเธอใส่ชุดที่นิรุตติ์หามา ก็พบว่าคล้ายกับผู้หญิงในวิดีโอมาก นิรุตติ์จึงยังไม่ตัดเธอออกจากผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่ง 
 
 
พัสกรมาเยี่ยมขวัญกมลที่นอนเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาล เมื่อเขาได้เห็นบาดแผลจากสะเก็ดระเบิดบนเนื้อตัวของขวัญกมล เขาก็ตำหนิตัวเอง   เมื่อขวัญกมลฟื้นขึ้นมาและหวาดกลัวกับเรื่องที่เกิดขึ้น พัสกรจำต้องยอมรับปากว่าจะไม่เต้นอีกต่อไป พัสกรได้เจอแหวนพลอยอีกครั้ง และได้รู้ว่าเธอไม่ได้หายไปเลย แต่แอบสะกดรอยตามเขาอยู่ตลอด แหวนพลอยอาสาดูแลขวัญกมลอย่างเต็มใจ พัสกรเลยแกล้งใช้งาน  แหวนพลอยหนักๆ เธอจะได้เข็ดหลาบและยอมไปเอง แต่แหวนพลอยก็สู้ไม่ถอย พัสกรออกปากไล่อีกหลายครั้ง แต่เมื่อพัสกรรู้ว่าแหวนพลอยจะไปนอนคอนโดฯ กวงเพื่อนชาย พัสกรก็รีบออกปากให้เธอพักอยู่ที่   หงส์เหินได้ แหวนพลอยดีใจมาก กวงก็หงุดหงิดมากเช่นกัน
นิรุตติ์ได้หลักฐานมาว่าคนร้ายที่ก่อเหตุติดเข็มกลัดขนนก ซึ่งเป็นของที่ระลึกวันจบการศึกษาของคณะที่พัสกรเคยเรียน พัสกรเลยกลับไปเอาหนังสือรุ่นที่บ้านโดยมีแหวนพลอยอาสาเป็นคนขับรถให้ ซึ่งวันนั้นเป็นวันเดียวกับที่มีการเปิดพินัยกรรม วิโรจน์ดีใจมากเพราะคิดว่าพัสกรจะไม่มา แต่มนตรีและญาติคนอื่นๆ กลับไม่ต้อนรับพัสกรเอาเสียเลย พัสกรจำเป็นต้องอยู่ฟังเพราะพ่อบุญธรรมของเขาระบุเอาไว้ พัสกรได้รับเงินมากกว่าใครๆ พร้อมกับบ้านเก่าของเขาที่อุบลราชธานี แต่พัสกรปฏิเสธทั้งหมด วิโรจน์จึงฝากจดหมายฉบับหนึ่งไปกับแหวนพลอย แหวนพลอยเอามาเปิดให้พัสกรดู เป็นคลิปวิดีโอที่พ่อบุญธรรมได้ทำไว้ก่อนตาย เขาขอให้พัสกรรับเงินไป เพื่อสร้างโรงเรียนและต่อความฝันให้เด็กๆ ที่ต้องการโอกาส เขากำชับกับพัสกรว่าอย่าละทิ้งความฝันของตัวเองและคนอื่นๆ คำพูดของพ่อบุญธรรมทำให้พัสกรได้คิด เขารู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น จนบอกกับแหวนพลอยว่าจะเปิดโรงเรียนหงส์เหินอีกครั้ง
 
พัสกรกับแหวนพลอยช่วยกันตามเด็กๆ ที่เคยเรียนที่หงส์เหิน แต่ทุกคนต่างหวาดกลัวกับการระเบิดจนไม่มีใครยอมกลับมา พัสกรไปหาแตงกวาก็โดนแม่แตงกวาไล่ เขาไปหาน้ำฝน แต่น้ำฝนก็ปฏิเสธ พัสกรโดนฉัตรชัยตามมาเย้ยหยัน ฉัตรชัยล้อปมว่าพ่อพัสกรเป็นตุ๊ดทำให้พัสกรฟิวขาด ถึงกับต่อยหน้าฉัตรชัย ฉัตรชัยกับพวกจึงรุมพัสกร แต่เต้ก็เข้ามาช่วยเอาไว้ได้ทัน นิรุตติ์กับจันทิมาก็มาเหมือนกัน แล้วพัสกรก็ได้รู้ว่าจันทิมาเพื่อนรักไปทำงานให้กับฉัตรชัยเสียแล้ว เขาผิดหวังและสับสนมาก ขวัญกมลเป่าหูให้พัสกรยิ่งรู้สึกว่าเขาไม่มีใครที่รักและไว้ใจได้นอกจากเธอ แหวนพลอยได้เห็นพัสกรกับขวัญกมลอยู่ด้วยกันก็เจ็บช้ำ แต่เต้ก็เข้ามาปลอบใจ และตอกย้ำให้แหวนพลอยรู้ว่าพัสกรกับขวัญกมลรักกันแค่ไหน 
 
คืนนั้นคนร้ายคนเดิมบุกเข้ามาที่โรงเรียน แหวนพลอยตื่นขึ้นมาเจอพอดี เธอกรีดร้องเมื่อเห็นคราบเลือดเต็มกำแพง พัสกรรีบออกมาและต่อสู้จนคนร้ายหนีไป พัสกรเข้ามาดูแลแหวนพลอยด้วยความห่วงใย แหวนพลอยหวาดกลัวมากๆ เมื่อเห็นว่าคนร้ายทิ้งหุ่นสยองนองเลือดเอาไว้ พร้อมกับจดหมายข่มขู่ที่เขียนว่าหากพัสกรกลับไปเต้นอีกครั้ง ทุกคนต้องตาย พัสกรให้ปากคำกับนิรุตติ์ว่าคนร้ายเป็นผู้ชาย และเขาไม่ต้องการให้ใครมาเดือดร้อนอีก จึงตัดสินใจว่าจะไปอยู่ที่อื่นสักพัก
 
พัสกรพาขวัญกมลมาที่บ้านที่อุบลฯ ของเขา แหวนพลอย กวงตามกลับมาด้วย ปู่ของแหวนพลอยเตรียมการต้อนรับอย่างอบอุ่น พัสกรได้เห็นว่าบ้านที่เขาจากไปเป็นสิบปียังคงสภาพดีอยู่เหมือนเดิม เพราะแหวนพลอยกับปู่ช่วยกันดูแล แหวนพลอย ปู่ วิโรจน์ และกวง(ที่ไม่ค่อยเต็มใจนัก) ช่วยกันสร้างกำลังใจให้พัสกร ด้วยการเปิดคลิปเก่าๆ ที่พัสกรเคยสอนเคยเต้น หวังว่าพัสกรจะกลับมาเปิดโรงเรียนอีกครั้ง แต่คลิปพวกนั้นก็ทำให้ขวัญกมลกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว เพราะทำให้เธอนึกถึงวันที่เกิดระเบิด พัสกรต้องโอ๋ต้องปลอบ สร้างความหมั่นไส้ให้แก่แหวนพลอยและปู่เป็นอันมาก ทั้งคู่จึงร่วมมือกันแกล้งขวัญกมล แต่ขวัญกมลก็รู้ทันทุกครั้ง ขวัญกมลแกล้งทำเป็นกลัว ทำเป็นอ่อนแอต่อให้พัสกรต้องดูแล แต่พอพัสกรไม่เห็น ขวัญกมลก็ต่อว่าแหวนพลอย แหวนพลอยรู้สึกไม่ดีเอามากๆ จึงประกาศต่อหน้าปู่และกวงว่าจะไม่แกล้งขวัญกมลอีก เธอจะโฟกัสแค่เรื่องเดียว...คือการทำให้พัสกรกลับมาเต้นอีกครั้ง 
 
 
แหวนพลอยร่วมมือกับ ปู่ กวง และวิโรจน์ พาพัสกรไปเจอเด็กชายจ่อย ที่อยากเต้นอย่างเก่งอย่างพัสกร ความกระตือรือร้นของจ่อยจุดไฟให้พัสกรอีกครั้ง แต่พอรู้ว่าเป็นแผนของแหวนพลอย พัสกรก็โกรธมาก เขาขับรถออกไปจากบ้านเพราะอยากอยู่คนเดียว พัสกรได้เจอจ่อยอีกครั้ง จ่อยกำลังโดนเพื่อนๆ ล้อว่าเป็นตุ๊ด มันสะกิดปมในใจของเขาอย่างจัง พัสกรได้รู้ว่าจ่อยชอบเต้น และอยากเป็นนักเต้นจริงๆ ไม่ได้ถูกแหวนพลอยจ้างมา พัสกรรู้สึกผิดจึงนัดแหวนพลอยออกมาเจอ เขาขอโทษเธอ และขอบคุณที่เธอหวังดีกับเขา แหวนพลอยดีใจมากๆ เมื่อพัสกรบอกว่าจะกลับไปสอนจ่อย แต่เมื่อขวัญกมลรู้ ขวัญกมลกลับไม่สบายใจ เธอเตือนเขาเรื่องระเบิด เรื่องขู่ฆ่า เพราะแน่ใจว่าคนที่ทำเรื่องนี้ ไม่ต้องการให้พัสกรเต้นอีกต่อไป  พัสกรหนักใจที่ขวัญกมลไม่เห็นด้วย แต่เขาก็ตัดสินใจแล้ว 
 
ส่วนนิรุตติ์ที่ตามสืบเรื่องฉัตรชัย ก็ได้รู้ว่าที่ฉัตรชัยมีเงินถุงเงินถังเช่นทุกวันนี้ เพราะเขาเคยกิ๊กกับเศรษฐีนีระดับต้นๆ ของประเทศมาแล้วหลายคน ซึ่งไม่นานทุกคนก็มีอันเป็นไปแล้วก็ยกมรดกทรัพย์สินให้ฉัตรชัย นิรุตติ์สะกดรอยตามนายฉัตรชัยจนได้เห็นนายฉัตรชัยกำลังอ้อล้อสาวใหญ่ไฮโซ แต่แล้วก็ถูกกุ๊งกิ๊งตามมาหึงหวง จันทิมาก็บังเอิญเห็นเช่นกัน เธอไม่อยากจะเชื่อว่าเพื่อนตัวเองเป็นกิ๊กกับศัตรู นิรุตติ์จึงย้อนว่าพัสกรเองก็คงคิดเช่นนี้ทำให้จันทิมาพูดไม่ออก จันทิมาต้องการพิสูจน์ความจริง เลยร่วมมือกับนิรุตติ์เพื่อสืบเรื่องฉัตรชัยกับกุ๊งกิ๊ง 
ขวัญกมลเห็นความสัมพันธ์ระหว่างพัสกรกับแหวนพลอยกำลังไปได้ดีก็ไม่พอใจ เธอพูดจาปั่นหัวจนกวงหึงหวงแหวนพลอยกับพัสกร และทำให้พัสกรต้องพูดออกมาว่าเขาไม่เคยคิดอะไรกับแหวนพลอยเลย แหวนพลอยน้อยใจเลยดึงกวงมาเป็นแฟน กวงยินดีมาก แม้จะรู้ว่าแหวนพลอยทำไปเพื่อประชดก็ตาม
 
พัสกรสอนจ่อยเต้นด้วยความสุข แต่แล้วพ่อของจ่อยมาลากจ่อยกลับบ้าน เพราะไม่เห็นด้วยที่ลูกจะเป็นนักเต้น โขงพาจุ๊บซึ่งเป็นเด็กในสถานสงเคราะห์ซึ่งพัสกรเคยไปสอนเต้นมาช่วยยืนยัน  ว่าการเต้นนั้นดีอย่างไร แถมยังโชว์สเตปเต้นให้พ่อดู ซึ่งมีเต้ตามมาสมทบ ลีลาของพัสกร โขง เต้ จ่อย และจุ๊บ ทำให้ชาวบ้านตื่นตาตื่นใจ และช่วยพูดจนพ่อจ่อยยอมใจอ่อน พัสกรอยากให้เด็กๆ ได้เข้าประกวดแต่ก็ติดที่แต่ละทีมต้องมีสมาชิกอย่างน้อย 5 คน จ่อยเสนอมาร์คซึ่งเป็นเด็กวัดแต่พรสวรรค์ด้านการเต้นไม่แพ้ใคร พัสกร แหวนพลอยชักชวนให้มาร์คเข้ามาร่วมทีม 
 
ฉัตรชัยกับกุ๊งกิ๊งเมื่อรู้ว่าพัสกรจะฟอร์มทีมเต้นอีกครั้งก็รีบตามมาขัดขวาง โดยการดึงมาร์คไปอยู่ทีมตน พัสกรหวังว่ามาร์คจะได้เรียนตามที่ฉัตรชัยได้โฆษณาไว้ แต่เมื่อฉัตรชัยหักหน้าพัสกรได้ เขาก็ไม่สนใจใยดีมาร์คและเด็กคนอื่นๆ มาร์ครู้ว่าฉัตรชัยไม่จริงใจจึงกลับมาหาพัสกรพร้อมด้วยเด็กอีกสองคน ทำให้ทีมพัสกรมีสมาชิกครบตามที่กองประกวดกำหนดไว้
 
 
พัสกรและเต้ช่วยกันสอนเด็กๆ โดยมีแหวนพลอยคอยเป็นฝ่ายสวัสดิการ สนับสนุนอยู่ไม่ห่าง สร้างความไม่พอใจให้ขวัญกมลเป็นอย่างมาก แต่ก็ออกตัวขัดขวางมากไม่ได้ พัสกรอยากให้เด็กๆ ได้ลองขึ้นเวที จึงพาพวกเขาไปที่งานวัดซี่งมีการประกวดเต้น แหวนพลอยขอยืมรถตู้ของกวง กวงจึงต้องมาร่วมงานด้วย ในงานนั้นฉัตรชัยก็พาเด็กๆ มาเช่นกัน เด็กๆ ทีมพัสกรโชว์ฝีไม้ลายมือจนได้รางวัลที่หนึ่ง ฉัตรชัยโมโหมาก ลั่นวาจาไว้ว่าจะจัดการกับพัสกรให้ได้
 
เมื่อพัสกร แหวนพลอย เต้และกวงออกมาจากงาน รถตู้ที่พวกเขานั่งมาก็เกิดระเบิดขึ้นต่อหน้า เด็กๆ ต่างหวาดกลัว จ่อยถูกพ่อลากกลับบ้าน แต่เบนกับอิสร์ก็เข้ามา อาสาเป็นคนคุ้มครอง รับรองความปลอดภัยให้ จุ๊บ จ่อย มาร์ค ยืนยันที่อยู่ในทีมต่อไป แต่มีเด็กอีกสองคนถอนตัว
 
เบนกับอิสร์ช่วยกันชี้ให้พัสกรเห็นว่าแท้จริงแล้วพัสกรรักใคร ระหว่างแหวนพลอยกับขวัญกมล ซึ่งตัวพัสกรเองก็รู้ดีว่าเมื่ออยู่กับแหวนพลอยเขารู้สึกดีแค่ไหน แต่เพราะความรู้สึกผิด เพราะความรับผิดชอบ ทำให้พัสกรจึงเลือกที่จะดูแลขวัญกมลต่อไป 
คนร้ายตามมาถึงอุบลฯ คราวนี้มันเล่นงานขวัญกมลและแหวนพลอย พัสกรมาช่วยไว้ได้ทัน เขาต่อสู้ จนคนร้ายถูกคมมีดที่แขนขวา พัสกรเป็นห่วงแหวนพลอยจนลืมขวัญกมลชั่วขณะ ขวัญกมลยิ่งเจ็บแค้น นิรุตติ์ตามมาสืบคดี พุ่งเป้าไปที่ฉัตรชัยทันที เพราะเมื่อฉัตรชัยมาก็เกิดเหตุ แถมฉัตรชัยยังมีแผลที่แขนอีก ฉัตรชัยอ้างว่าเกิดจากอุบัติเหตุตอนซ้อมเต้น แต่นิรุตติ์ไม่เชื่อจึงกักตัวฉัตรชัยไว้ แต่ฉัตรชัยก็มีหลักฐานว่าแผลนั้นเกิดจากการซ้อมเต้นจริงๆ นิรุตติ์จึงต้องปล่อยตัวฉัตรชัยไป 
 
ขณะที่พัสกรตั้งใจพาทุกคนกลับกรุงเทพฯ เพราะถึงหนียังไงคนร้ายก็ยังตามมาเจอ เขาจะไม่หนีอีกแล้ว ขวัญกมลฟูมฟายไม่กล้าขึ้นรถเพราะกลัวจะเกิดระเบิด พัสกรจึงต้องยอมตามใจ พาขวัญกมลไปขึ้นเครื่อง ปล่อยให้แหวนพลอย กวง เต้ นั่งรถตู้ไปกับเด็กๆ แต่ระหว่างทางที่กวงขับรถอยู่ก็มีมอเตอร์ไซต์มาปาดหน้า พอกวงจะเบรกก็เบรกไม่ได้ รถของกวงจึงพลิกคว่ำ เมื่อพัสกรรู้ก็รีบวิ่งออกจากสนามบินทันทีทิ้งขวัญกมลให้กลับเอง พัสกรตรงที่โรงพยาบาลด้วยความร้อนใจ เขาดีใจมากที่เด็กๆ ไม่เป็นอะไร เมื่อรู้ว่าแหวนพลอยยังอยู่ในห้องฉุกเฉิน พัสกรรีบตรงไปหาแหวนพลอย เมื่อได้เห็นเธอเท่านั้น พัสกรก็ตรงเข้าไปกอดแหวนพลอยไว้ด้วยความรู้สึกที่ท่วมท้น แหวนพลอยเกร็งในตอนแรก แต่สุดท้ายก็กอดกลับให้สมกับความรู้สึก เมื่อกลับมาที่หงส์เหิน พัสกรก็ดูแลแหวนพลอยดีมากๆ เพราะอุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้เขารู้ว่ารักและห่วงแหวนพลอยแค่ไหน ขณะที่ขวัญกมลเจ็บแค้นใจจนคิดจะฆ่าตัวตาย แต่เต้มาห้ามไว้ได้ทัน เต้อยู่ปลอบใจขวัญกมล สายตาที่เต้มองขวัญกมลเต็มไปด้วยความรัก เขาสัญญาว่าจะทำเพื่อขวัญกมลทุกอย่าง เต้มาต่อว่าพัสกรเรื่องที่ทำให้ขวัญกมลเกือบตาย พัสกรรู้สึกผิดมากเพราะความลังเลของเขาทำให้ผู้หญิงอย่างขวัญกมลต้องเสียใจ พัสกรจึงตัดใจถอยห่างจากแหวนพลอย เป็นอีกครั้งที่เขาเลือกที่จะดูแลขวัญกมล 
 
แหวนพลอยมองความใกล้ชิดของพัสกรและขวัญกมลด้วยความเจ็บปวด เธอพยายามตัดใจจากเขาแต่ก็ทำไม่ได้สักที 
แหวนพลอยไปตามตื้อจนน้ำฝนและแตงกวายอมกลับมาร่วมทีม แต่เมื่อไปประกวดรอบออดิชั่น จ่อยก็เกิดประหม่าจนเต้นพลาดไปหลายจุดทำให้ทีมตกรอบ พอฉัตรชัยรู้ว่าทีมพัสกรไม่ติด 1 ใน 20 ก็เซ็งมาก เพราะเขาอยากเอาชนะพัสกรบนเวที ไม่อยากให้พัสกรแพ้ง่ายๆ อย่างนี้ ฉัตรชัยจึงใช้เส้นสายทำให้ทีมพัสกรได้เข้าประกวด 
 
พัสกรให้กำลังใจจ่อย แต่จ่อยกลับย้อนถามว่าพัสกรเต้นได้หรือไม่ ท่ายากที่พัสกรเคยทำได้ เขาไม่เห็นพัสกรเต้นมานานแล้ว พัสกรเครียด เพราะหลังจากเกิดระเบิดจนทำให้เขาบาดเจ็บที่เข่า พัสกรก็ไม่เคยเต้นได้อีกเลย พัสกรพยายามกลับไปเต้นอีกครั้ง เพราะเขาต้องการเป็นตัวอย่างให้เด็กๆ เชื่อมั่น แต่พัสกรก็ทำไม่ได้สักที แหวนพลอยคอยปลอบโยนและให้กำลังใจ เพื่อนๆ ทั้งสี่ของพัสกรก็มาดึงพัสกรไปย้อนวัยกับเกมเต้นที่ห้างสรรพสินค้า ให้พัสกรได้สัมผัสความสนุกของการเต้นอีกครั้ง สนุกโดยไม่คำนึงถึงเรื่องแพ้เรื่องชนะ พัสกรมีกำลังใจขึ้นมา แหวนพลอยแอบดูอยู่ เธอเห็นว่าพัสกรมีความสุขได้โดยไม่ต้องมีเธอ แหวนพลอยจึงเลือกที่จะจากไป 
 
เมื่อพัสกรรู้จากวิโรจน์ว่าแหวนพลอยลาออกไปแล้วก็หงุดหงิดงุ่นง่าน เขาพยายามติดต่อแหวนพลอยแต่เธอก็ไม่รับสาย พัสกรรู้ว่าตัวเองคิดถึงแหวนพลอยแค่ไหนก็ตอนที่เธอไม่อยู่ ขณะที่แหวนพลอยก็อดเป็นห่วงพัสกรไม่ได้จึงย่องมาเยี่ยมเขาตอนที่เขาหลับไปแล้ว พัสกรตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกตงิดใจ จึงดูที่กล้องวงจรปิด แล้วก็ได้เห็นว่าแหวนพลอยมาหาเขาจริงๆ วันต่อมาพัสกรจึงแอบย่องตามแหวนพลอยไป จึงได้รู้ว่าตอนนี้แหวนพลอยเป็นพนักงานต้อนรับอยู่ที่โรงเรียนสอนเปียโน พัสกรเข้ามาหาด้วยความห่วงหา ทั้งคู่ได้เต้นด้วยกัน เต้นจากความรู้สึก และพัสกรก็สามารถเต้นท่าที่พยายามเต้นได้ ทั้งคู่ดีใจมาก พัสกรขอให้แหวนพลอยกลับไปที่หงส์เหิน แต่แหวนพลอยไม่อยากให้พัสกรผิดต่อขวัญกมลเลยจำต้องปฏิเสธ พัสกรซึมเศร้าอย่างกับคนอกหัก เด็กๆ จึงวางแผนหลอกแหวนพลอยว่าจ่อยตกบันได แหวนพลอยรีบกลับมาดูด้วยความเป็นห่วง เด็กๆ ช่วยกันขอร้องให้แหวนพลอยอยู่ด้วยกัน แหวนพลอยจำต้องรับปากเอาใจเด็กๆ แต่แท้ที่จริงแล้วก็ตามใจตัวเอง รวมถึงพัสกรด้วย ขวัญกมลยิ่งโกรธแค้น เลยแกล้งจนแตงกวาลื่นล้มขาหัก ทีมพัสกรเลยขาดคนอีกครั้ง แหวนพลอยไปขอให้จันทิมาช่วย
 
ฉัตรชัยได้เด็กใหม่มา เคยประกวดเต้นระดับโลกมาแล้ว เด็กใหม่ชื่อเมเมหน้าตาน่ารัก ฉัตรชัยเลยลวนลามขณะที่สอน กุ๊งกิ๊งเข้ามาเห็นก็โวยวายอาละวาด รีบดึงเมเมออกมา กุ๊งกิ๊งรับไม่ได้ที่ฉัตรชัยหวังจะเคลมเด็กตัวเอง กุ๊งกิ๊งพาเมเมมาเข้าทีมพัสกร และขอโทษพัสกรกับเรื่องที่ผ่านมา จันทิมาเองก็เช่นกัน จันทิมาขอโอกาสกลับมาสอนที่หงส์เหินอีกครั้ง ซึ่งพัสกรก็ยินดี ขวัญกมลโกรธมาก เลยหาเรื่องแหวนพลอย แหวนพลอยสู้ตอบ เมื่อเต้มาเห็นก็ผลักแหวนพลอยเสียกระเด็น แถมยังตวาดแหวนพลอยอย่างลืมตัว แหวนพลอยรู้สึกติดใจมาก แต่ก็ไม่กล้าบอกพัสกร แหวนพลอยเลยเล่าเรื่องนี้ให้นิรุตติ์ฟัง ว่าเสียงของเต้นั้นช่างคล้ายกับเสียงคนร้ายที่ตามไปทำร้ายเธอกับขวัญกมลที่อุบลฯ เหลือเกิน 
 
จันทิมาไม่เชื่อว่าจะเป็นฝีมือเต้เธอไปหาเต้ที่คอนโดฯ และขอดูแขนขวาของเต้ว่ามีแผลไหม แต่ก็พบเพียงรอยแผลที่เกิดจากน้ำร้อนลวก จันทิมาพยายามบอกตัวเองว่าเต้ไม่มีทางเป็นคนร้ายที่คิดร้ายกับพัสกรแน่นอน แต่นิรุตติ์เริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวได้ จึงบุกไปหาเต้ที่คอนโดฯ เป็นวันเดียวกับที่มีการประกวดเต้น นิรุตติ์ไม่พบเต้ แต่พบแผนผังภายในของโรงเรียนหงส์เหิน รวมถึงบ้านที่อุบลฯ ของพัสกรในตู้เย็นของเต้ และที่สำคัญคือแผนผังของเวทีประกวดในวันนี้ นิรุตติ์รีบโทรศัพท์ไปบอกจันทิมา แต่จันทิมาถูกเต้ที่ปลอมตัวเข้ามาในงานตีหัวสลบไปเสียแล้ว นิรุตติ์รีบรุดไปที่สถานที่จัดการประกวดทันที
 
 
ขณะที่พัสกรพาเด็กๆ มาประกวด โดยมีอคินนำทีมรปภ.ของสายการบินมาช่วยดูแลความปลอดภัย  กุ๊งกิ๊งก็พาเด็กๆ มาประกวดเช่นกัน เธอเป็นตัวแทนของแชมเปี้ยนด๊านซ์ เนื่องจากฉัตรชัยกำลังสู้คดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กอยู่ 
 
ที่หลังเวทีแหวนพลอยแอบส่งนกกระดาษที่ตนพับให้กำลังใจพัสกร พัสกรดึงแหวนพลอยมากอด และสัญญาว่าหลังการประกวดเขาจะเคลียร์ทุกอย่างให้ชัดเจน จะซื่อตรงกับความรู้สึกตัวเอง เขาสารภาพรักกับแหวนพลอย แหวนพลอยดีใจมาก แต่ก็ถูกขวัญกมลแทรกอีกครั้ง ขวัญกมลไม่เปิดโอกาสให้พัสกรได้พูดอะไร ขวัญกมลจูบพัสกรต่อหน้าแหวนพลอย แล้วดึงพัสกรไปที่เวที
 
นิรุตติ์ตามมาถึงงาน ขณะที่เด็กๆ ทีมพัสกรกำลังเต้นโชว์ เขาแจ้งกับอคินว่าที่นี่มีการลอบวางระเบิด ให้รีบอพยพคนด่วน อคินขึ้นประกาศบนเวที ทุกคนแตกตื่น ขณะนั้นเอง เต้ก็โผล่ขึ้นมาโดยที่ตัวของเขามีระเบิดผูกติดอยู่ เต้จับตัวแหวนพลอยไว้เป็นตัวประกัน พัสกรรีบไล่ทุกคนออกไป 
 
เต้วางแผนทุกอย่างไว้แล้วและต้องการจะระเบิดที่นี่ทิ้ง พัสกรช็อคมากเมื่อรู้ว่าเต้เป็นคนอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ทั้งแต่การวางระเบิดหงส์เหิน การทำหุ่นสยองนองเลือดมาข่มขู่ รวมทั้งตามไปทำร้ายและวางระเบิดที่อุบลฯ เต้ระบายความอัดอั้นทั้งหมดออกมา ว่าเขาเกลียดพัสกรแค่ไหน พัสกรแย่งทุกอย่างไป พัสกรเสียใจมากที่ไม่เคยเข้าใจความรู้สึกของเพื่อนรักเลย เต้เตรียมจะกดระเบิด แต่อคินก็เข้ามาช่วยเอาไว้ พัสกรแย่งรีโมตระเบิดมาจากเต้ได้ ตำรวจรีบเข้ามาคุมตัวเต้ ขณะที่นิรุตติ์ก็ช่วยจันทิมาไว้ได้เช่นกัน ขวัญกมลแทบคลั่งเมื่อรู้ว่าเต้ถูกจับ เธอร้องไห้เสียใจจนเป็นลมไป เพราะเรื่องเต้ทำให้พัสกรยิ่งโทษว่าเป็นเพราะเขาเอง เขาไม่เคยรู้เลยว่าการกระทำของเขาจะสร้างผลกระทบในจิตใจให้ใครบ้าง พัสกรกลัวว่าขวัญกมลจะเป็นอย่างเต้ จึงตัดสินใจทำบางอย่าง
 
พัสกรไปหาแหวนพลอย และชวนเธอออกมาเที่ยวด้วยกัน พัสกรกับแหวนพลอยใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขเหมือนว่าวันนี้เป็นวันสุดท้าย... พัสกรรอจนพลบค่ำ จึงบอกแหวนพลอยถึงการตัดสินใจของตัวเอง เขาขอโทษแหวนพลอยเพราะเขาคงทิ้งขวัญกมลไม่ได้ ซึ่งแหวนพลอยก็เข้าใจ แหวนพลอยยอมรับการตัดสินใจของพัสกรแม้ตัวเองจะปวดร้าวแค่ไหนก็ตาม 
 
นิรุตติ์พยายามสอบปากคำเต้แต่เขาก็ไม่ปริปากบอกสักคำว่าเขาทำทั้งหมดไปเพราะอะไร นิรุตติ์จึงกลับไปดูกล้องวงจรปิดอีกครั้งเพราะสงสัยว่าเต้เอาระเบิดเข้าไปในงานประกวดได้ยังไง ทั้งที่มีการคุ้มกันแน่นหนา แล้วนิรุตติ์ก็สังเกตเห็นความผิดปกติที่ช่อดอกไม้ของขวัญกมล.... หรือว่าขวัญกมลจะเป็นตัวละครลับที่เขาตามหา
 
นิรุตติ์กับจันทิมาแอบเข้าไปค้นห้องของขวัญกมลจนเจอห้องลับที่ขวัญกมลซ่อนไว้ ที่นั่นมีรูปถ่ายของพัสกรแปะอยู่เต็มข้างฝา รวมถึงรูปถ่ายของผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งไม่คุ้นหน้า นิรุตติ์รีบส่งเช็คทันทีว่าใคร เขาโทรศัพท์ไปเพื่อเตือนพัสกรเรื่องขวัญกมล แต่พัสกรไม่รับสาย จันทิมาจึงติดต่อแหวนพลอย เลยได้รู้ว่าพัสกรกลับอุบลฯ ไปกับขวัญกมลแล้ว 
 
 
แหวนพลอยเป็นห่วงพัสกรมาก เธอนึกขึ้นได้ว่ารถพัสกรมีระบบติดตามว่าอยู่ที่ไหน เมื่อตรวจดูก็พบว่าไม่ใช่ทางที่กลับอุบลฯ แหวนพลอยกับกวงจึงรีบขับรถตามรถพัสกรไป ส่วนนิรุตติ์ก็ได้รับข้อมูลว่าหญิงสาวในรูปถ่ายนั้นคืออินตราหรือขวัญกมลในอดีต อินตรานั้นเคยเป็นนักเรียนเต้นคนหนึ่ง เคยสมัครเรียนเต้นแต่ว่าไม่ผ่าน เพราะสองในสามของกรรมการเห็นว่าเธอเต้นไม่เก่งพอ โดยพัสกรก็เป็นหนึ่งในกรรมการด้วย หลังจากนั้นไม่นานอินตราก็ประสบอุบัติเหตุ เธอศัลยกรรมใบหน้าใหม่ เปลี่ยนชื่อใหม่ และกลับมาหาพัสกรในนามของขวัญกมล 
 
ขวัญกมลวางยานอนหลับพัสกร และพาเขาไปที่บ้านเก่าของเธอ ขวัญกมลจับพัสกรมัดมือมัดเท้าเอาไว้ แล้วให้พัสกรดูคลิปที่เธอเคยประกวดเต้น พัสกรยังคงยืนยันว่าเธอเต้นผิดพลาด ทำให้ขวัญกมลคลั่ง  เธอระบายความคับแค้นออกมา ก่อนหน้าที่เธอจะออดิชั่นเธอประทับใจในตัวพัสกรมาก เขาเป็นเหมือนไอดอลของเธอ เธอพยายามฝึกซ้อมเพราะหวังจะเป็นแบบเขา แต่เขากลับปฏิเสธเธอ เธอเสียใจมาก แถมยังถูกตำหนิอย่างรุนแรงจากบิดา เธอทะเลาะกับพ่อในรถ เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ พ่อและแม่เสียชีวิคาที่ ขวัญกมลรอดชีวิต แต่กระดูกขาของเธอก็แตกจนไม่สามารถเต้นได้อีก เธอโทษว่าทุกอย่างเป็นความผิดของพัสกร เธอจึงร่วมมือกับเต้ซึ่งรักเธอมาตั้งแต่เธอยังเป็นอินตราช่วยกันทำลายพัสกร
 
ไม่ใช่แค่วางระเบิด แต่อุปสรรคทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับทีมเต้น เป็นฝีมือของเธอทั้งนั้น ขวัญกมลพยายามทำร้ายเพื่อให้พัสกรกลับไปเต้นไม่ได้ แต่แหวนพลอยกับกวงเข้ามาขวางไว้ได้ทัน ขวัญกมลจึงหันไปเล่นงานแหวนพลอยแทน เกิดการต่อสู้กัน ในที่สุด เมื่อขวัญกมลเห็นว่าสู้ไม่ได้ก็จุดไฟเผาบ้านและตัวเองหวังว่าทุกคนจะตายไปพร้อมๆ กัน พัสกรและแหวนพลอยดิ้นรนหาทางออก แล้วนิรุตติ์กับจันทิมาตามมาช่วยไว้ได้ ขวัญกมลถูกไฟไหม้แต่ยังไม่ตาย เธอโกรธแค้นทุกคนว่ามาช่วยเธอทำไม
 
เมื่อทุกอย่างคลี่คลาย พัสกรไปเยี่ยมเต้ในคุก ขอให้เขาเป็นคนดีเพื่อจะได้กลับมาดูแลขวัญกมล    กุ๊งกิ๊งพาฉัตรชัยมาขอโทษพัสกร นิรุตติ์สานสัมพันธ์ต่อกับจันทิมา กวงยอมถอย เปิดทางให้พัสกรกับ   แหวนพลอย โรงเรียนของพัสกรก็มีเด็กมาสมัครเพิ่มขึ้น เสียงหัวเราะของเด็กๆ ดังไม่ขาดสาย ท่ามกลางรอยยิ้มของพัสกรและแหวนพลอย App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม