My Hero ลมไพรผูกรัก

Jul 02 08:49:42, 2018 / ดู 2,102 ครั้ง

บทประพันธ์ : อุธิยา
บทโทรทัศน์ : ปราณประมูล
กำกับการแสดง : ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
ผู้จัดละคร :  ต้น-ณฐนนท์ ชลลัมพี 
 

ปภาพินธ์ เดินทางเข้าไปที่หน่วยจัดการต้นน้ำ ในอุทยานแห่งชาติแม่วงศ์เพื่อตามหา ปิยวัช หรือ ปิ๊ก นักศึกษาหนุ่ม น้องชายคนเดียวของเธอที่หลงป่าไปกับเพื่อนอีกคน เขาหายไปหลายวันแล้ว โดยไม่มีใครรู้ว่าชะตากรรมของเขาจะเป็นเช่นไร 
 
พนัส หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำ มอบหมายให้อิสระซึ่งเป็นผู้ช่วยฯ ให้เข้าช่วยค้นหา อิสระมั่นใจว่าเขาสามารถค้นหาเด็กหนุ่มได้แน่นอน เพราะเขารู้จักผืนป่านี้ดีราวกับเป็นเส้นลายมือของตัวเอง แต่สิ่งที่เขาไม่คาดคิดคือ เขาจะได้พบกับหญิงสาวที่ยึดครองหัวใจเขามาอย่างยาวนานแม้จนกระทั่งปัจจุบัน ปภาพินธ์ หญิงสาวที่หักอกเขาอย่างยับเยินเมื่อ 5 ปีก่อนนั่นเอง
 
เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ปภาพินธ์เคยปฏิเสธที่จะคบหากับอิสระ เพียงเพราะอิสระเลือกที่จะทำงานป่าไม้ แทนที่จะทำงานในเมืองอย่างที่ปภาพินธ์ต้องการ ความห่างไกลและด้วยยังสนุกกับการใช้ชีวิตโสด ทำให้ปภาพินธ์บอกเลิกกับอิสระ สร้างบาดแผลที่เจ็บลึกขึ้นในใจของอิสระตลอดมาและการกลับมาเจอกันในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสเดียวที่อิสระจะแก้แค้น
 
อิสระยื่นข้อเสนอกับเธอว่าถ้าเขาหาน้องชายของเธอคืนมาได้ เธอจะต้องแต่งงานกับเขา ปภาพินธ์ไม่มีทางเลือก เธอสังเกตได้ว่าบัดนี้ อิสระไม่ใช่อิสระคนเดิมที่เคยอ่อนโยนสุภาพนุ่มนวลเหมือนเมื่อ 5 ปีก่อน อิสระคนนี้ท่าทีเย็นชา สายตาเต็มไปด้วยวี่แววที่ต้องการเอาชนะ  ทำให้เธอรู้สึกชิงชังกับการฉวยโอกาส บีบคั้นคนที่ไม่มีทางเลือกอย่างเธอ แต่ที่สุดเธอก็จำใจต้องตอบตกลง     
 
อิสระนำทีมพาคณา ลูกน้องคนสนิท บรรจง และพัฒน์ ลูกน้องที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันเข้าป่าตามหาปิยวัชทันทีในเช้ามืดวันรุ่งขึ้น โดยปภาพินธ์ขอไปด้วย ระหว่างทางที่ค้นหา พวกเขาพบร่องรอยของการตัดไม้ทำลายป่าเป็นของแถม แต่ภารกิจตามหาคนหายทำให้พวกเขาต้องเดินหน้าต่อไปอย่างเร่งรีบ
 
มีอยู่ช่วงหนึ่งปภาพินธ์เห็นหญิงสาวชาวป่าคนหนึ่ง (ชบาไพร) ปรากฏตัวขึ้น ปภาพินธ์ชี้ให้อิสระดู แต่อิสระนิ่งเฉยทำเหมือนผู้หญิงคนนั้นไม่มีตัวตน ปภาพินธ์ไม่เชื่อว่าอิสระจะไม่เห็นชบาไพรและตาเธอต้องไม่ฝาดแน่นอน เมื่อชบาไพรปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ปภาพินธ์ก็แอบติดตามไปจนได้รับอุบัติเหตุลื่นล้มหมดสติไป ในระหว่างหมดสติปภาพินธ์ฝันถึงเสือโคร่งตัวหนึ่งจ้องมองนิ่ง และพยายามจะไล่ตะครุบเธอ   ปภาพินธ์กรีดร้องและได้สติขึ้นมาอีกครั้ง  เธอรู้สึกโล่งอกและเต็มไปด้วยความหวาดกลัวแม้ว่าจะเป็นเพียงความฝันเท่านั้น หลังจากนั้นไม่นาน อิสระก็ค้นหาปิ๊กน้องของปภาพินธ์จนเจอและบอกให้เธอเลิกเพ้อเจ้อถึงผู้หญิงที่ชื่อชบาไพรเสียที   
 
อิสระส่งปภาพินธ์และปิ๊กออกจากป่าไปพร้อมกับลูกน้อง หลังจากนั้นอิสระก็รีบกลับไปตามร่องรอยของพ่อค้าไม้เถื่อน ชบาไพรปรากฏตัวต่อหน้าอิสระและช่วยชี้เบาะแสเรื่องคนร้าย แต่น่าเสียดายพวกนั้นขนเลื่อยยนต์และหลักฐานทุกอย่างหนีหายไปได้หวุดหวิด เมื่อหมดหน้าที่ชบาไพรก็หายเข้าป่าไปอีกครั้ง  
 
อิสระมาทวงสัญญาและยื่นคำขาดขอปภาพินธ์แต่งงานด้วยท่าทีแข็งกร้าว  ปภาพินธ์รู้สึกชิงชังที่โดนบีบบังคับ เธอขอยืดเวลาไปก่อนและขอเวลาคบหาดูใจกันอีกที อิสระตอบตกลง ยอมยืดเวลาที่จะแต่งงานออกไป แต่มีข้อแม้ว่าปภาพินธ์ต้องไปหาที่พักใกล้ๆ กับเขา    
 
อิสระหาบ้านพักป่าไม้ที่อยู่ใกล้เขาที่สุดให้ปภาพินธ์ และในคืนแรกของการเข้าพัก เหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นกับปภาพินธ์อีกครั้ง เพราะจู่ๆ เธอก็ได้ยินเสียงคำรามของเสือแว่วเข้ามา ทั้งๆ ที่ทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ยิน เมื่อปภาพินธ์ออกไปยืนที่ระเบียงก็มองเห็นชบาไพร หญิงสาวชาวป่าคนเดิมมายืนมองเธอและเดินหายไปในป่า เธอตัดสินใจที่จะวิ่งตามไป แต่แล้วเสือตัวหนึ่งก็โผล่ออกมา ปภาพินธ์ตกใจเป็นลมพับไป    
 
อิสระตามมาพบและนำเธอไปปฐมพยาบาล ทุกคนยืนยันว่าเธอน่าจะตาฝาดไปเพราะไม่มีร่องรอยของเสือ และเธอก็ไม่ได้มีร่องรอยโดนทำร้ายเลยแม้แต่ปลายเล็บ ปภาพินธ์เริ่มแผนร้ายของเธอด้วยการทำตัวแย่ๆ ร้ายกาจ ทำทุกอย่างที่ตรงกันข้ามกับนิสัยจริง เธอเริ่มเรียกร้องโวยวายต้องการเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อให้อิสระรำคาญ แต่อิสระก็พยายามจัดให้ทุกอย่างเธอด้วยท่าทีเย็นชาและยโสเช่นเดิม   
 
ปุ้ม ลูกคนงานซึ่งมีหน้าที่ทำความสะอาดบ้านแอบชอบอิสระ เมื่อรู้ว่าปภาพินธ์เป็นใคร ปุ้มจึงตั้งตัวเป็นศัตรูคอยกลั่นแกล้ง ก่อความรำคาญใจให้อยู่ตลอดเวลา ครั้งหนึ่งปุ้มหลอกปภาพินธ์ให้ไปเล่นน้ำตก โดยหลอกให้ไปเล่นในวังน้ำวน จนปภาพินธ์โดนน้ำดูดไหลไปที่หน้าผา  แต่แล้วชบาไพร หญิงชาวป่าลึกลับก็ปรากฏตัวและช่วยปภาพินธ์เอาไว้    
 
ชบาไพร แต่งตัวด้วยเสื้อผ้ามิดชิด มีผ้าปิดบังใบหน้าราวกับว่ากำลังปกปิดอะไรบางอย่าง หลังจากทำแผลให้ปภาพินธ์เสร็จ ชบาไพรก็หายเข้าป่าไปอีกครั้ง ปภาพินธ์เล่าเรื่องชบาไพรให้อิสระฟัง อิสระนิ่งเฉย ขณะที่ปุ้มบอกว่า ชบาไพรไม่ใช่คน แต่เป็นพวกผีไพรที่อยู่ในป่า แต่ปภาพินธ์กลับเชื่อความรู้สึกตัวเอง เธอเชื่อว่าชบาไพรมีตัวตน และต้องสืบเรื่องของผู้หญิงลึกลับคนนี้ให้ได้  
 
คณา ลูกน้องคนสนิทของอิสระ เล่าตำนานเรื่องบ้านลับแลในป่าให้ปภาพินธ์ฟังว่า บ้านลับแลซ่อนตัวอยู่ที่ผาเวียงวัง จุดชมวิวที่สวยมากแห่งหนึ่งของผืนป่า แต่ยากที่จะเดินทางไปถ้าไม่มีคนชำนาญป่านำทาง คนในบ้านลับแลเป็นพวกกึ่งผีกึ่งคน ไม่ค่อยปรากฏตัวให้ใครเห็น  พวกตัดไม้ทำลายป่ามักจะโดนเล่นงานอยู่บ่อยๆ คณาเชื่อว่าผู้หญิงที่ชื่อชบาไพรอาจเป็นคนบ้านลับแล อิสระได้รับทราบจากสายว่ามีคำสั่งล็อตใหญ่เข้ามาในพื้นที่ที่เขารับผิดชอบ และคนที่เขาสงสัยว่าเป็นตัวการคืออดีตผู้แทนราษฎรคนหนึ่งชื่อ ไกรสร โดยมีลูกน้องชื่อ ทัศน์ หัวคะแนนคนสำคัญคอยช่วยเหลือ  
 
กรรชิต แฟนของปภาพินธ์กลับมาจากต่างประเทศ เมื่อรู้ข่าวว่าปภาพินธ์จะต้องแต่งงานกับอิสระก็ไม่พอใจ และพยายามกลับมาขอคืนดีกับ ปภาพินธ์ ปภาพินธ์ได้โอกาสเลยแกล้งทำเป็นหวานกับกรรชิตเพื่อยั่วให้อิสระโกรธ แต่อิสระนิ่งเก็บอารมณ์ ทำเหมือนไม่รู้สึกอะไร เมื่อใกล้วันแต่งงานเข้ามา ปภาพินธ์ต้องการเอาชนะ อยากจะทำให้อิสระเจ็บปวดที่สุด เธอจึงแกล้งวางแผนให้อิสระพาไปเที่ยวผาเวียงวัง โดยมีกรรชิตไปด้วย และวางแผนไว้ว่าจะให้กรรชิตพาเธอหนีการแต่งงาน    
       
ขบวนเดินป่าออกเดินทาง โดยมีเป้าหมายที่ผาเวียงวัง ระหว่างทางอิสระพบร่องรอยพวกตัดไม้ทำลายป่าอีกครั้ง เขาปลีกตัวออกไปลาดตระเวน และถ่ายคลิปลงในมือถือเอาไว้เป็นหลักฐานได้สำเร็จ
 
ส.ส.ไกรสร และกลุ่มผู้ร้ายรู้ตัว จึงตามไล่ล่าขบวนเดินป่า อิสระกับพวกมัวแต่สาระวนกับการยิงต่อสู้กับพวกตัดไม้ ปภาพินธ์ได้โอกาสจึงบอกให้กรรชิตพาเธอหนีไป แต่ด้วยความไม่ชำนาญเส้นทางทำให้ทั้งคู่หลงเข้าไปในป่าลึกกว่าเดิม เมื่ออยู่ด้วยกันสองต่อสองในป่าทุรกันดาร ปภาพินธ์จึงได้เรียนรู้สันชาตญาณเบื้องลึกของกรรชิต เมื่อใช้ชีวิตในเมืองเขาดูเป็นผู้ชายที่เหนือกว่าคนอื่นด้วยฐานะและทรัพย์สินนอกกาย แต่เมื่อต้องเผชิญชีวิตในป่าโดยไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวก กรรชิตกลายเป็นคนที่เธอไม่สามารถพึ่งพาอะไรได้เลย แถมยังเต็มไปด้วยความเห็นแก่ตัวจนปภาพินธ์รู้สึกได้    
 
ในวันที่หมอกลงจัด ปภาพินธ์และกรรชิตเกิดพลัดหลงกัน ปภาพินธ์หายไป ขณะที่อิสระสะกดรอยตามและมาช่วยกรรชิตที่กำลังขวัญเสียเอาไว้ได้ แต่แล้วพวกคนร้ายก็ตามมาทันอีกครั้ง อิสระพากรรชิตและลูกน้องหนีการตามไล่ล่า คนร้ายต้องการคลิปในมือถือซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ เมื่อจวนตัวอิสระก็ขว้างมือถือทิ้ง เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ แต่แอบเอาซิมของเครื่องเก็บซ่อนไว้กับตัว จากนั้นก็พาทุกคนออกจากป่าสำเร็จ   
 
อิสระเอาภาพวีดีโอนั้นให้พนัสดู แต่เขาก็ต้องประหลาดใจที่พนัสตำหนิเขาอย่างรุนแรง อิสระโกรธและไม่เข้าใจ มุมมองที่เขามีต่อพนัสเริ่มมีความเคลือบแคลงสงสัย 
 
อิสระพบร่องรอยการเข้ามาค้นของในบ้านพักของเขา เขามั่นใจว่าคนร้ายเข้ามาค้นหาซิมนั้นแน่นอน อิสระสงสัยว่าพนัสจะรู้เห็นเป็นใจ แต่เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ก็ไม่มีเรื่องอะไรด่วนเท่ากับการเข้าป่าอีกครั้งเพื่อตามหา ปภาพินธ์ที่หายไป แต่แล้วขณะกำลังจะเข้าป่า อิสระก็โดนลอบยิงอยู่ในอาการโคม่า  
 
ปภาพินธ์หลงป่าและเริ่มจับไข้ เสียงคำรามของเสือดังใกล้เข้ามาและก่อนที่จะสลบไป เสือตัวนั้นก็ปรากฏตัวขึ้นแล้วพุ่งตรงเข้ามาหาเธอ  เมื่อฟื้นขึ้นมาอีกครั้งปภาพินธ์ พบว่าชบาไพรช่วยเธอไว้และเธออยู่ในหมู่บ้านลับแลที่ซ่อนตัวอยู่กลางหมอกหนาทึบ บรรยากาศของหมู่บ้านเต็มไปด้วยความลึกลับน่าสะพรึงกลัว ชบาไพรบอกปภาพินธ์เรื่องอิสระโดนยิงอยู่ในอาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน โดยชบาไพรล่วงรู้เหตุการณ์จากการเพ่งกสิณ    
 
เมื่อปภาพินธ์รีบโทรไปเช็คเหตุการณ์ก่อนแบตจะหมด ก็ปรากฏว่าเรื่องที่ชบาไพรบอกเป็นความจริง ปภาพินธ์ตกใจไม่คาดว่าเธอกำลังจะสูญเสียอิสระไป เธอเพิ่งรู้ตัวว่าเธอขาดเขาไม่ได้และนั่นก็แสดงว่าเธอกำลังรักเขานั่นเอง ปภาพินธ์ต้องการหนีออกจากหมู่บ้านเพื่อไปหาอิสระ แต่ทุกครั้งที่ก้าวพ้นเขตหมู่บ้านก็จะพบกับเสือโคร่งที่เฝ้ามองเธออยู่ทุกฝีก้าวเธอจึงกลับมาหาชบาไพรอีกครั้ง
 
ชบาไพรบอกว่าอิสระอยู่ในภาวะสมองตาย ทำให้จิตของเขาอยู่ในมิติหลังความตาย  ทางเดียวที่จะช่วยอิสระให้ฟื้นก็คือต้องใช้ความรักไปช่วยดึงให้เขาหลุดออกมาก่อนที่จะสายเกินไป  และนั่นก็คือปภาพินธ์จะต้องทำให้ตัวเองอยู่ในสภาวะสมองตายเช่นกัน ด้วยการกินสมุนไพรเมืองลับแล 
 
ปภาพินธ์ตัดสินใจกินสมุนไพรและดิ่งจิตของเธอไปยังมิติหลังความตาย เธอพบว่าอิสระกำลังตกอยู่ในวงล้อมของหญิงสาวที่เป็นกิเลสด้านมืดของผู้ชายและยังไม่อยากกลับไป ปภาพินธ์เข้าไปกระชากให้อิสระหลุดออกมา ทำให้หญิงสาวเหล่านั้นกลายเป็นปีศาจตรงเข้ามารุมทำร้าย แต่แล้วทันใดเสือโคร่งตัวนั้นก็ปรากฏตัวและพาอิสระขี่หลังเสือพุ่งทยานออกจากมิติหลังความตาย แต่ในนาทีสุดท้ายนั้นเองปภาพินธ์กลับหลุดตกจากหลังเสือจมหายไปในความมืด
 
อิสระฟื้นขึ้นมาที่โรงพยาบาล เขาจำเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างสภาวะความเป็นความตายได้และรู้สึกเป็นห่วงปภาพินธ์ซึ่งบัดนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าเธออยู่ที่ไหน นอกจากสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้ายที่เธอมาจากในป่าก่อนแบตจะหมด อิสระรีบออกเดินทางเข้าป่าทันที
 
ส.ส.ไกรสรและทัศน์ทราบข่าวการเข้าป่าของอิสระก็รีบจัดขบวนออกไปเพื่อตามไล่ล่าอีกครั้ง อิสระต่อสู้และหนีเอาตัวรอด แต่ก็โดนตามไล่ล่าไม่ลดละ แต่ก่อนที่อิสระจะจนมุม ชบาไพรและคนในหมู่บ้านลับแลก็เข้ามาช่วย และพาเข้าหลบหนีหายไปในม่านหมอกหนาทึบ  ส.ส.ไกรสร และพวกย่ามใจคิดว่าอิสระตายแล้วจึงพากันกลับออกจากป่าไป   
 
ชบาไพรพาอิสระมาพบปภาพินธ์ โดยปภาพินธ์ยังคงนอนไม่ได้สติ จิตของเธอยังกลับมาในมิติปัจจุบันไม่ได้ อิสระปฐมพยาบาลและส่งเสียงเรียกและสารภาพความรู้สึกทั้งหมดว่า การที่เขายื่นคำขาดบังคับให้เธอแต่งงานด้วย แม้ในครั้งแรกจะทำไปเพื่อแก้แค้น แต่ลึกๆ ในใจตลอด 5 ปีที่ปภาพินธ์ทิ้งเขาไป เขายังคงลืมเธอไม่ได้และเมื่อเจอกันอีกครั้ง เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางที่จะได้ปภาพินธ์คืนกลับมา ทั้งหมดนี้ก็เพราะเขารักเธอนั่นเอง และแล้วความรักความจริงใจก็กลายเป็นสายใยที่ช่วยฉุดรั้งให้ปภาพินธ์ฟื้นขึ้นมาได้สำเร็จ ทั้งคู่รู้ความในใจของกันและกันในที่สุด 
 
อิสระเล่าว่าชบาไพรและคนในบ้านลับแลเป็นโรคเรื้อนสังคมรังเกียจ พวกเขาจึงพากันมาซ่อนตัวกันอยู่ในป่าทำตัวลึกลับ เมื่ออิสระรู้เรื่องก็คอยช่วยเหลือส่งยาและสิ่งของจำเป็นให้อยู่เป็นประจำโดยไม่บอกใคร ส่วนชบาไพรนั้นเป็นหญืงสาวที่มีความสามารถพิเศษ ล่วงรู้อนาคต  และแปลงร่างเป็นเสือได้ ชบาไพรจึงคอยช่วยเหลืออิสระในการคุ้มครองป่า และคอยช่วยเหลือยามที่อิสระมีภยันตราย   
 
อิสระพาปภาพินธ์กลับออกมาจากป่า เขาเป็นห่วงหลักฐานที่เก็บซ่อนไว้กับสัมภาระในรถ และสิ่งที่เขากลัวนั้นกลายเป็นความจริง ซิมซึ่งมีภาพวิดีโอหลักฐานหายจากซองแว่นกันแดดที่เขาเอาซ่อนไว้ อิสระเชื่อว่าต้องเป็นฝีมือของพนัสหัวหน้าของเขา และแล้วจู่ๆ ก็เกิดไฟป่าลุกลามใกล้เข้ามา อิสระรีบไปช่วยดับไฟ แต่ก็พบว่านี่คือแผนลวงของผู้ร้าย อิสระเสียท่าถูกทัศน์เอาปืนจ่อหัว ชบาไพรซึ่งรู้เหตุการณ์ล่วงหน้ารีบมาบอกปภาพินธ์ให้รีบไปช่วยอิสระ และขณะที่อิสระกำลังจะเสียที พนัสก็เข้ามาช่วยเขาไว้ได้ทันโดยปภาพินธ์เป็นคนไปขอความช่วยเหลือ พนัสยิงทัศน์ที่แขนจนปืนหลุดมือยอมให้จับกุม อิสระรอดมาได้
 
พนัสบอกอิสระว่าคนที่เป็นสายให้กับขบวนการตัดไม้คือคณา โดยคณาเป็นคนที่แอบเข้าไปค้นหาซิมในบ้านพักของอิสระ แต่หลักฐานที่อิสระได้มาก็เพียงพอที่จะทำให้ตัวการทุกคนโดนจับเข้าคุกทั้งหมดรวมทั้งส.ส.ไกรสร ข่าวการจับส.ส.ไกรสร และพวก กลายเป็นข่าวดัง อิสระกลายเป็นวีรบุรุษผู้ปกป้องผืนป่า ความชื่นชมจากสังคมและคำชมเชยจากหน่วยงานต้นสังกัด ไม่ทำให้อิสระปลื้มใจเท่ากับรอยยิ้มจาก
ปภาพินธ์เพียงคนเดียว ตอนนี้เธอเข้าใจเขา เข้าใจงานที่เขาทำและประทับใจในความเสียสละของเขาและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ทุกคน เธอบอกเขาว่าเธอพร้อมจะอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กับเขาตลอดไป เพราะเขาไม่เพียงเป็นวีรบุรุษผู้ปกป้องป่า แต่เขาเป็นวีรบุรุษตัวจริงของเธอด้วยเช่นกัน
 App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม