My Hero ใต้ปีกปักษา

Jul 26 16:00:26, 2018 / ดู 2,846 ครั้ง

บทประพันธ์โดย : นภสร
บทโทรทัศน์โดย : ทิพย์สุดา
กำกับการแสดงโดย : ตระกูล อรุณสวัสดิ์

 
ชีวิตของสาริศา หญิงสาวที่แสนบอบบางอ่อนหวาน เมื่อสูญเสียกัปตันสารัตถ์ ผู้เป็นพ่อไป ก็เหมือนนกปีกหักที่ไม่อาจมีชีวิตอยู่ได้ เพราะไม่มีคนคอยกางปีกปกป้องเธออีกต่อไป มีเพียงคนเดียวที่พร้อมเข้ามาโอบอุ้มคุ้มครอง คือ อคิน นักบินพานิชย์ที่เป็นรักแรกพบของเธอ แต่เธอจะรักเขาได้อย่างไรในเมื่อเขาเป็นฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอ 
 
อคิน นักบินพานิชย์หนุ่มฝีมือดีจากบริษัทบลูไคต์  พร้อมจะดูแลสาริศาอย่างเต็มใจ พร้อมจะชดใช้ทุกความผิดที่เขาได้ก่อไว้ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเอาชนะใจสาริศาที่เกลียดเขายิ่งกว่าไส้เดือนกิ้งกือ เหตุที่เขาเปลี่ยนไฟลต์เครื่องบินกระทันหัน เพราะเอมอร คุณย่าของอคินเกิดอุบัติเหตุล้มสะโพกหัก ย่าเอมอรกลัวการผ่าตัดมาก จึงขอร้องให้อคินเลิกไปบินและอยู่ดูแลย่าก่อน  อคินที่เป็นหลานรักของย่าจำเป็นต้องอยู่ดูแลย่าที่แก่มากแล้ว จึงขอเปลี่ยนตัวนักบินมาเป็นสารัตถ์พ่อของสาริศา แต่ก็เกิดเหตุเครื่องบินตก ทำให้ สารัตถ์ พ่อของสาริศาต้องเสียชีวิตอย่างปริศนาแต่อคินรอดตายมาอย่างปาฏิหาริย์ อีกทั้งอคินยังตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังก่อเหตุทำให้เครื่องบินตกอีกด้วย 
 
อคินต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ และยังต้องเข้ามาแก้ไขปัญหาการทุจริต และสืบสวนเรื่องเครื่องบินตกอย่างมีเงื่อนงำของบริษัทบลูไคต์
 
รักแรกพบที่สาริศาเคยมีให้อคินกลายเป็นความเกลียดชังทันที เธอโทษว่าการที่พ่อต้องตายเพราะอคินคือต้นเหตุ แม้ว่าอคินจะเพียรพยายามขอโทษเท่าไหร่  พยายามดูแลสาริศาแทนกัปตันสารัตถ์ผู้เป็นพ่อของสาริศามากเท่าไหร่ ก็ไม่อาจทำให้สาริศายกโทษให้เขาได้เลย 
 
สาริศาจมอยู่ในความโศกเศร้า เธอคิดถึงผู้เป็นพ่อสุดหัวใจ พ่อเป็นคนเดียวที่เธอหวังพึ่งพาได้ใช้ชีวิต แรงแห่งความคิดถึงของเธอทำให้เธอได้ดึงดูดวิญญาณของชายอีกคนเข้ามาในชีวิตโดยไม่รู้ตัว 
 
หลังจากสารัตถ์พ่อของสาริศาจากไป ก็เริ่มเกิดเรื่องราวประหลาดๆ ขึ้นกับสาริศา เธอเริ่มได้ยินเสียงผู้ชายพูดพึมพำๆ เรียกขอความช่วยเหลือจากเธอ เริ่มเห็นภาพผู้ชายท่าทางน่ากลัวเดินไปเดินมาในบ้าน ผู้ชายคนนั้นมาเป็นเงาดำๆ เหมือนภาพเลือนๆ สาริศาเริ่มเดินเหม่อลอยโดยไม่รู้ตัว วันหนึ่งเธอเดินตามเงาร่างของผู้ชายคนนั้นไปที่บึงน้ำขนาดใหญ่ก่อนที่จะกระโจนลงไปในน้ำ ทั้งที่เธอว่ายน้ำไม่เป็น  เธอจมดิ่งลงไปเรื่อยๆ จนถึงก้นสระ หมดสติ เกือบจะหมดลมหายใจ จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งมาคว้าเธอขึ้นมาจากน้ำ 
 
 
อคินตามมาช่วยสาริศาไว้ได้ทัน เขากู้ชีพสาริศาเต็มที่ ไม่มีทางปล่อยให้ผู้หญิงที่เขาหลงรักต้องตายไปเด็ดขาด ถึงแม้ว่าอคินจะช่วยชีวิตของสาริศาไว้ได้ แต่ความเกลียดชังในใจของเธอก็ทำให้เธอมีทิฐิมานะเกินกว่าจะอภัยให้เขา แต่อคินก็ไม่ยอมแพ้ 
 
สาริศาพบว่าตัวเองหยิบสร้อยคอเส้นหนึ่งขึ้นมาจากน้ำ และพร้อมกันนั้นวิญญาณของชายคนที่ทำให้เธอจมน้ำก็ปรากฏตัวขึ้น สาริศาตกใจแทบตาย วิญญาณตนนั้นคือ อัศนี ซึ่งเคยเป็นเพื่อนรักกับสันติ   ปู่ของเธอพร้อมกับขอร้องให้สาริศาช่วยเอาสร้อยคอเส้นนี้ไปมอบให้กับอนงค์ เมียรักของเขา พร้อมกับพา  สาริศาย้อนกลับไปดูชีวิตของเขาเมื่อตอนที่เป็นนักบินในสมัยสงครามเวียดนาม เป็นหนึ่งในฝูงบินหิ่งห้อย ของโปรเจควอเตอร์ปั๊ม ซึ่งเป็นปฏิบัติการลับ เขากับปู่สันติเป็นนักบินที่ปกป้องน่านฟ้าประเทศไทย และปกป้องประเทศจากภัยคอมมิวนิสต์ที่กำลังคุกคามประเทศไทยอยู่ในขณะนั้น 
 
สาริศาตื่นเต้นที่ได้รู้เรื่องราวในอดีต และดีใจที่ได้รู้จักกับเพื่อนสนิทของปู่ จึงเรียกอัศนีว่า ปู่อัศนีไปด้วยอีกคน  สาริศาพยายามถามเรื่องปู่สันติของเธอจากวิญญาณของอัศนี แต่อัศนีปฏิเสธ และบอกว่า สันติทรยศต่อความเป็นเพื่อน ทรยศเขา เป็นคนผิดสัญญา และทำให้เขาต้องกลายเป็นวิญญาณที่ไม่ได้ไปผุดไปเกิด ทั้งหมดเป็นเพราะปู่ของเธอคนเดียว 
 
สาริศางงมาก ว่าไหนบอกว่าเป็นเพื่อนสนิทกันแล้วทำไม ถึงได้เกลียดปู่ของเธอนัก อัศนีบอกว่าเพราะว่าสันติไม่ยอมรักษาสัญญา ที่บอกว่าจะเอาสร้อยคอไปให้อนงค์ อัศนีกล่าวหาว่าสันติแย่งอนงค์ของเขาไป สาริศาเถียงทันทีว่าไม่จริงเป็นไปไม่ได้ ปู่ของเธอไม่ได้เป็นคนแบบนั้นแน่นอน ขณะที่ทั้งสองคนกำลังทุ่มเถียงกันอย่างหนัก ระหว่างที่อัศนีพาสาริศาย้อนกลับไปในอดีตเพื่อดูเรื่องราวของเขากับสันติ จู่ๆ วิญญาณของอัศนีก็ถูกดึงออกจากโลกอดีต มาสู่โลกปัจจุบันและคนที่มีพลังประหลาดดึงอัศนีให้ออกมาจากโลกอดีตได้คือ อคิน 
 
วิญญาณของอัศนีประหลาดใจมากที่อคินสามารถรบกวนคลื่นพลังงานของวิญญาณของตนได้  จึงอยากรู้ว่าอคินเป็นใคร 
 
การที่สาริศาเห็นวิญญาณของอัศนี ทำให้ สาริศาเริ่มมีพฤติกรรมประหลาดๆ เช่นพูดคนเดียว หัวเราะคนเดียว หรือจู่ๆ ก็สลบไปเหมือนตายไปซะเฉยๆ ทำให้อคินและป้านิ่ม ญาติสนิทเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของเธอ ประหลาดใจมาก ป้านิ่มอยากให้มีคนมาคอยดูแลสาริศา จึงพยายามเปิดทางให้อคินเข้ามาใกล้ชิดสาริศา แต่ก็ยังไม่เป็นผล สาริศายังคงเกลียดอคินอยู่เหมือนเดิมและยังคอยไล่อคินให้ออกไปจากชีวิตเธออยู่เสมอๆ 
 
อคินถูกกล่าวหาจาก ศรันย์ ซึ่งเป็นผู้บริหารสายการบิน และเป็นลูกชาย ศรุตของหนึ่งในผู้ก่อตั้งสายการบินด้วย เขากล่าวหาว่าเพราะอคินเป็นคนแลกไฟลต์กับกัปตันสารัตถ์ เหมือนรู้ล่วงหน้าว่าเครื่องบินลำนี้จะต้องตกและตัวเองจะต้องตาย จึงเปลี่ยนให้คนอื่นไปบิน อคินโกรธมาก และทะเลาะกับศรันย์ใหญ่โตถึงขั้นลงไม้ลงมือ จนทำให้ศรุตซึ่งมีสุขภาพไม่แข็งแรงอยู่แล้ว เกิดภาวะช๊อก ศรันย์จึงใช้เหตุนี้สั่งพักงานอคิน  
 
 
ศรันย์ แอบชอบสาริศามานาน จึงพยายามใช้โอกาสที่สาริศากำลังอ่อนแอพยายามพิชิตใจสาริศาแต่ก็ถูกขัดขวางทั้งจากอคิน และ วิญญาณของอัศนี 
ที่บริษัทบลูไคต์หลังจากเหตุการณ์เครื่องบินตก ก็ยังเกิดเห็นวุ่นวายในบริษัทขึ้นมาอีก เมื่อกิตติอดีตพนักงานของบริษัทบลูไคต์ไปพ่นสีห้องน้ำในบริษัทว่า เหตุการณ์เครื่องบินตกไม่ใช่อุบัติเหตุ เป็นเป็นเหตุการณ์ฆาตกรรม ต้องจับตัวฆาตกรมาลงโทษให้ได้  ยิ่งทำให้ทุกคนพุ่งเป้ามาที่อคินว่าเป็นคนที่ทำให้เครื่องบินตก 
 
กิตติเป็นคนที่บังเอิญไปเจอแผนการปล้นเครื่องบินของคนร้ายตัวจริง  ที่ทำให้กัปตันสารัถต์ต้องตาย  กิตติติดหนี้บุญคุณกัปตันสารัถต์อยู่หลายอย่างจึงทนไม่ได้ที่กัปตันสารัตถ์ต้องตายฟรี โดยที่จับคนผิดไม่ได้ กิตติพยายามหาทางมาบอกความจริงกับสาริศาว่าพ่อของสาริศาไม่ได้ถูกฆ่าตาย แต่ระหว่างที่มาบอกสาริศา กิตติกลับถูกลอบยิงต่อหน้าต่อตาสาริศา และมือปืนยังพยายามจะฆ่าสาริศาปิดปากอีกด้วย  แต่อคินและวิญญาณอัศนีเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน อัศนีแสดงอิทธิฤทธิ์จนผู้ร้ายกลัวหนีไป 
 
อคินรีบเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมๆ กับวิญญาณของปู่อัศนี ทั้งสองคนต่างก็ห่วงสาริศาเหมือนกัน จึงทำให้จิตสื่อถึงกันได้ อคินเลยมองเห็นวิญญาณของปู่อัศนีไปด้วย ในตอนแรกอคินกับวิญญาณของอัศนีไม่ถูกคอกัน  อคินมักจะถูกอัศนีแกล้งให้ตกใจอยู่เสมอ อคินเองก็ลามปามอัศนีไปหลายอย่าง จนสาริศาต้องคอยเข้ามาห้ามปราม  
 
อคินและอัศนีรวมถึงสาริศาทำข้อตกลงกัน อคินกับสาริศาจะช่วยตามหาอนงค์เมียรักของอัศนีให้เจอและจะเอาสร้อยคอสื่อรักไปให้ เพื่อให้วิญญาณของอัศนีไปสู่สุคติ ส่วนอัศนีก็จะใช้พลังแบบผีๆ ช่วยเหลืออคินกับสาริศาไขปริศนาเรื่องเครื่องบินตกให้ได้ 
 
แต่ปริศนาทั้งสองเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะกิตติพยานคนเดียวที่รู้ว่าใครเป็นคนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เครื่องบินตก ก็เสียชีวิตไปจากเหตุลอบยิง และสาริศาเองก็กลายเป็นเป้าหมายของพวกมือปืน หนำซ้ำอคินกับสาริศาก็ตามหาคนชื่ออนงค์ไม่เจอ ถึงแม้ว่าอัศนีจะพาทั้งสองคนกลับไปสู่โลกอดีตเพื่อให้รู้เรื่องของอนงค์มากขึ้นก็ตาม 
 
การกลับไปในอดีตสมัยสงครามเวียดนามแต่ละครั้ง ทำให้สาริศาและอคินต้องทึ่งกับภารกิจของอัศนีและเหล่านักบินของโปรเจควอร์เตอร์ปั้มที่ช่วยกันปกป้องประเทศไทยจากภัยคอมมิสนิสต์อย่างกล้าหาญ รวมไปถึงเรื่องราวความรักที่ทั้งหวานทั้งเศร้าระหว่าง อัศนี อนงค์ และสันติ ด้วย  
 
 
อัศนีกับสันติเป็นเพื่อนรักที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน เป็นนักบินเหมือนกัน และรักผู้หญิงคนเดียวกัน ก็คืออนงค์ แต่อนงค์ตกหลุมรักอัศนีทำให้สันติต้องผิดหวัง แต่สันติก็ไม่เคยลืมความรักของเขาที่มีกับอนงค์  แต่เขาก็ยอมรับความผิดหวังและยังคงเป็นเพื่อนที่ดีของทั้งอัศนีและอนงค์เสมอมา ถึงแม้บางครั้งจะต้องปั้นหน้าชื่นทั้งที่อกตรมก็ตาม
 
อคินบากบั่นสืบหาเรื่องเครื่องบินตกจนพบว่าในบริษัทบลูไคต์ มีการทุจริต มีการรับจ่ายเงินที่ไม่สมเหตุสมผลหลายอย่าง และยังมีคนที่ชื่อ มิสเตอร์ฟ๊อกซ์ เข้ามาเกี่ยวข้องกับครอบครัวของ ศรุต และศรันย์ที่เป็นเจ้าของสายการบินอีก 
 
มิสเตอร์ฟ๊อกซ์เป็นบุคคลน่าสงสัย ไม่มีที่มาที่ไปที่แน่ชัด จู่ๆ ก็มาปรากฏตัวในฐานะเพื่อนสนิทของศรุต เจ้าของสายการบินบลูไคต์ และมอบเงินช่วยเหลือให้บริษัทเป็นจำนวนมหาศาล 
 
สาริศาย้อนนึกไปถึงในอดีตตอนที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ พ่อเปรยๆ ว่าอยากจะลาออกจากตำแหน่งผู้บริหาร ไม่อยากทำงานที่บลูไคต์อีกต่อไป ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมาก เพราะว่าพ่อเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทบลูไคต์ และรักบริษัทนี้มาก แทบไม่มีเหตุผลเลยที่พ่อจะทิ้งบริษัทที่ตัวเองปั้นมากับมือไป  อคินก็นึกได้ว่า กัปตันสารัถต์ เคยคุยกับเขาว่ามีเรื่องที่อยากบอกให้อคินรู้เกี่ยวกับบริษัทบลูไคต์ พร้อมกับบอกว่าเป็นเรื่องใหญ่แบบที่สามารถทำให้บริษัทล่มจมได้ อคินกับสาริศามั่นใจว่า กัปตันสารัตถ์พ่อของสาริศาจะต้องรู้ความลับอะไรบางอย่างของบริษัท และต้องมีหลักฐานที่เอาผิดหรือเปิดโปงความลับของบริษัทได้ จึงทำให้ถูกฆ่าตาย  
 
ยิ่งอคินกับสาริศาตามสืบเรื่องเครื่องบินตก และการตายของสารัตถ์ก็ยิ่งพบว่าเรื่องทั้งหมดชี้ไปที่ นายศรันย์ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง เหลือเพียงแค่ต้องหาทางเปิดโปงเรื่องราวทั้งหมดให้ได้เท่านั้น อคินกับสาริศาตัดสินใจว่าจะต้องเดินทางไปหาข้อมูลที่ประเทศอินดาน่าอันเป็นต้นทางของเครื่องบินลำที่เกิดอุบัติเหตุ 
 
 
เรื่องการสืบหาฆาตกร วุ่นวายพอๆ กับเครื่องราวความรักของอคินและสาริศา เพราะถึงแม้ทั้งสองคนจะเริ่มเปิดใจให้กันแต่ก็ยังมีเรื่องให้ทั้งคู่เข้าใจผิดกันเสมอๆ  ทั้งฝั่งของสาริศาที่มีศรันย์คอยตามตื๊อไม่หยุดไม่หย่อน และพยายามจะรวบหัวรวบหางสาริศาให้ได้ และฝั่งของอคินเอง ที่มีอรนิภา ญาติผู้น้องที่หลงรักอคินมานานและพยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจอคินให้ได้ จนพาลมาหาเรื่องสาริศาเพราะไม่พอใจที่อคินมาคอยช่วยเหลือสาริศาอยู่เสมอ 
 
นอกไปจากนี้แล้ว คุณย่าเอมอรของอคิน ก็เป็นย่าที่หวงหลานมาก และเกลียดอาชีพนักบินที่สุด ไม่เคยอยากให้อคินเป็นนักบิน ไม่อยากให้อคินทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการบินถึงขั้นที่ขัดขวางทุกทางไม่ยอมให้อคินได้เป็นทหารอากาศ  แต่พออคินสอบเข้าโรงเรียนการบิน เป็นนักบินพานิชย์ได้ ย่าเอมอรก็หมดหนทางจะขัดขวาง เมื่อเกิดเหตุการณ์เครื่องบินตกของบริษัทบลูไคต์ที่อคินทำงานอยู่  เอมอรพยายามกดดันทุกทางให้อคินลาออกจากบริษัท และพยายามกีดกันไม่ให้อคินไปยุ่งเกี่ยวกับสาริศา เพราะเห็นว่า สาริศาเป็นตัวปัญหาที่เอาเรื่องเดือดร้อนมาให้อคินอยู่เสมอ 
 
อรนิภาใช้สิทธิพิเศษของพ่อตัวเองที่เป็นทูตประจำที่อินดาน่า อาสาพาอคินไปยังประเทศอินดาน่าที่เป็นที่เกิดเหตุเครื่องบินตก เพื่อตามสืบเรื่องการตายของสารัตถ์ สาริศากับวีรนุชที่เป็นเพื่อนสนิทตามไปด้วย ที่ประเทศอินดาน่า ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นหลายอย่าง สาริศาถูกลักพาตัวไปโดยคนที่ตามฆ่าปิดปากกิตติ และถูกขับรถพาออกไปนอกเมืองเพื่อฆ่าทิ้ง  จนอคินต้องเข้ามาช่วยเหลือ โดยมีวิญญาณของอัศนีตามมาช่วยสาริศาด้วยอีกตนหนึ่ง อคินช่วยชีวิตสาริศาออกมาได้ 
จากเหตุการณ์นี้ทำให้สาริศายอมเปิดใจให้อคินมากขึ้น ทั้งสองคนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ทำให้เกิดความรู้สึกลึกซึ้งต่อกันมากขึ้น  หลังจากนั้นทั้งคู่พบว่าเรื่องเครื่องบินตก ไม่ใช่แค่อุบัติเหตุ แต่เป็นเรื่องใหญ่ระดับการก่อการร้ายข้ามประเทศ  จากข้อมูลของหน่วยตำรวจลับจากประเทศอินดาน่าที่นำโดย สเตฟานี่ ระบุว่าประเทศอาวีซึ่งเป็นประเทศใกล้เคียงกับประเทศอินดาน่ากำลังประสบปัญหาความไม่มั่นคงในประเทศ จนทำให้หนึ่งในผู้นำประเทศที่ชื่อ เฟอร์ดินาน ซาลองยาน ต้องหนีออกนอกประเทศแต่ก็ยังพยายามจะกลับมามีอำนาจเหนือประเทศอาวี และที่ผ่านมามีการพยายามก่อความวุ่นวายในประเทศโดยใช้ประเทศอินดาน่าเป็นฐานกำลังอยู่เสมอ  และที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือสเตฟานี่ระบุว่า บริษัทบลูไคต์ที่อคินทำงานอยู่ มีส่วนในการฟอกเงินและมีการทุจริตขนาดใหญ่แฝงอยู่
 
อคินตกลงให้ความร่วมมือกับสเตฟานี่ เมื่อกลับมาทั้งเมืองไทย ทั้งคู่ยังถูกตามล่าเอาชีวิตจากขบวนการการก่อการร้ายที่ต้องการฆ่าปิดปากสาริศาและอคิน อคินยิ่งมุ่งมั่นจะทำการเปิดโปงการทุจริตในบริษัทบลูไคต์ และต่อต้านการก่อการร้ายให้สำเร็จ  ทั้งที่สาริศาทัดทานว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก และอันตรายมาก แต่อคินยืนยันจะทำตามความตั้งใจเดิม คือตามหาคนที่ฆ่าพ่อของสาริศารวมถึงตั้งใจที่จะกวาดล้างการทุจริตในบริษัทรวมไปถึงเพื่อป้องกันไม่ให้ประเทศไทยเข้าไปเกี่ยวข้องกับปัญหาการก่อการร้ายระดับชาติ  สาริศาประทับใจในความมุ่งมั่นตั้งใจจริงของอคินมาก และบอกอคินว่า จะร่วมมือด้วย 
 
 
ขณะที่เรื่องสืบสาเหตุเครื่องบินตก กำลังดำเนินไปได้อย่างเข้มข้น เรื่องการสืบหาอนงค์ของอัศนีก็ค่อยๆ คืบหน้าไปเช่นกัน อัศนีพาทั้งสาริศาและอคินย้อนกลับไปยังอดีตเพื่อดูเรื่องราวของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งเรื่องที่สันติต้องยอมไปแต่งงานกับย่าของสาริศาเพราะพยายามตัดใจจากอนงค์ให้ได้  แต่เขาก็ไม่เคยตัดใจจากอนงค์ได้เลย ยังคงรักและเป็นห่วงอนงค์มากกว่าเมียของตัวเอง 
 
เมื่ออนงค์ท้องแก่ใกล้คลอด สันติก็ยังเวียนมาดูแลอนงค์อยู่เสมอ กระทั่งในวันที่อัศนีมีภารกิจต้องไปทำการบินทิ้งระเบิดที่ประเทศข้างเคียง สันติอาสาไปแทนเพื่อนรัก แต่อัศนีทนไม่ได้ที่จะปล่อยให้สันติไปเสี่ยงอันตรายคนเดียว จึงแอบหนีอนงค์ที่กำลังจะคลอดลูกออกไปบิน ในภารกิจครั้งนั้นเครื่องบินของทั้งคู่ถูกยิงตก อัศนีสละชีวิตตัวเองเพื่อให้สันติรอดตายมาได้ และฝากสร้อยคอให้สันติเอาไปให้อนงค์ แต่เมื่อสันติกลับมาถึงไทย เขาประสบอุบัติเหตุทำให้ความจำระยะสั้นเสื่อมจึงจำเรื่องของอนงค์ไม่ได้ จึงไม่ได้เอาสร้อยคอไปให้อนงค์ และสร้อยเส้นนั้นก็ตกมาถึงมือสาริศาในวันนี้ 
 
อคินกับสาริศาสะเทือนใจกับเรื่องราวในอดีตของอัศนีมาก ทั้งคู่ช่วยกันค้นบ้านเก่าของปู่สันติ จนกระทั่งไปเจออัลบั้มรูปเก่าๆ ของป้านิ่มที่เก็บไว้ ในนั้นมีรูปใบหนึ่งที่อคินคุ้นตามาก เขากลับไปบ้านของตัวเองและพบว่า รูปที่เจอที่บ้านเก่าของปู่สันติ กับรูปที่อยู่ในห้องนอนของย่าของเขาคือรูปใบเดียวกัน เมื่อสอบถามเรื่องราวต่างๆ จากอยุทธ์ ผู้เป็นพ่อ และประติดประต่อเรื่องราวทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้ว อคินถึงได้รู้ว่า ย่าเอมอรของเขากับอนงค์ที่กำลังตามหาอยู่คือคนเดียวกัน และอัศนี ก็คือปู่แท้ๆ ของเขา 
 
อคินทั้งตกใจ และดีใจเขาดีใจที่รู้ว่าตัวเองมีปู่แท้ๆ และรู้แล้วว่าตัวเองได้เลือดนักบินมาจากไหน และทำไมย่าของเขาจึงได้เกลียดอาชีพนักบินนัก อคินพยามยามประสานรอยร้าวของวิญญาณของปู่ และย่าที่ยังมีชีวิตอยู่ให้กลับมาเข้าใจกันเหมือนเดิม อยากให้ย่าเอมอรยกโทษให้กับปู่อัศนี แต่ความแค้นของเอมอรยังคงฝังลึกอยู่ในจิตใจ จนเกินจะยกโทษให้ 
 
ระหว่างนั้น สเตฟานี่ติดต่อมาว่ามีการเคลื่อนไหวจากขบวนการการก่อการร้ายของประเทศอาวี ว่าจะทำการจารกรรมเครื่องบินอีกครั้ง และคิดว่าต้องเป็นเครื่องบินของบริษัทบลูไคต์แน่นอน เพราะว่ามีความเชื่อมโยงกันอยู่  อคินอาสาเป็นคนขับเครื่องบินของเที่ยวบินที่คาดว่าจะเกิดการจารกรรมด้วยตัวเอง และจัดฉากการบินขึ้นมาเพื่อล่อผู้ก่อการร้ายโดยเฉพาะ โดยมีสาริศาและวีรนุชเพื่อนสนิทแอบตามไปขึ้นเครื่องบินด้วย และเหตุการณ์ก็เป็นไปตามที่อคินกับสาริศาคาดไว้คือ เครื่องบินถูกจารกรรมโดย เฟอร์ดินานด์ ซาลองยาน ซึ่งเป็นคนเดียวกับมิสเตอร์ฟ๊อกซ์นั้นเอง 
 
มิสเตอร์ฟ๊อกซ์เป็นคนอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ชักจูงให้ศรันย์มาเป็นลูกน้อง ใช้ให้ศรันย์ไปจับตัวย่าเอมอรของอคินไว้เป็นตัวประกันเพื่อบังคับให้อคินยอมทำตามแผนการร้ายของตัวเอง บนเครื่องบิน อคินเห็นย่าถูกจับเป็นตัวประกันก็ตกใจ จึงขอร้องให้ปู่อัศนีไปช่วยย่า ส่วนตัวเขาเองก็สู้กับเฟอร์ดินานด์เพื่อต่อต้านการจารกรรมเครื่องบินอย่างกล้าหาญ 
 
 
อัศนีช่วยชีวิตย่าเอมอรไว้ได้ ขณะเดียวกันอคินก็เอาเครื่องบินลงที่สนามบินที่ประเทศไทยได้อย่างปลอดภัย ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องเสี่ยงชีวิตเกือบตายก็ตาม  เฟอร์ดินานด์ ถูกจับกุม และถูกวิสามัญฆาตกรรม ขณะที่ ศรันย์ก็ต้องหนีหัวซุกหัวซุน เรื่องราวความกล้าหาญของอคินได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างมากจากสื่อหลายแขนง อคินกลายเป็นวีรบุรุษอย่างที่ปู่ของเขาเคยเป็น 
 
เหตุการณ์ทุกอย่างกำลังจะคลี่คลายไปได้ด้วยดี ย่าเอมอรยอมยกโทษให้ปู่อัศนี ขณะที่ความรักของอคินกับสาริศาก็กำลังงอกงาม แต่ศรันย์ที่รอดตายมาได้ ย้อนกลับมาร่วมมือกับอรนิภาเพื่อกำจัดศัตรูหัวใจของทั้งสองคน ศรันย์เข้าใจผิดว่าอคินเป็นคนฆ่าศรุตผู้เป็นพ่อของตัวเอง  จึงผูกใจเจ็บอคินเป็นอย่างมาก เขาตามมาทำร้ายสาริศา ดีที่อคินมาช่วยสาริศาไว้ทัน และเมื่อความจริงปรากฏว่าคนที่ฆ่าศรุตก็คือ เฟอร์ดินานด์ ที่ศรันย์ยอมรับใช้ถวายชีวิตให้ ก็ทำให้ศรันย์ถึงกับช๊อก เขายอมรับความจริงและรับโทษตามกฎหมาย ส่วนอรนิภาก็ละอายใจกับความผิดของตัวเอง จนยอมแพ้กับความรักของอคินกับสาริศาในที่สุด 
 
ปู่อัศนีได้บอกรัก ได้ล่ำรากับอนงค์หรือย่าเอมอรอีกครั้ง ได้เล่าเรื่องราวอันกล้าหาญของนักบินไทยให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ ว่าเหล่านักรบนิรนามไม่ได้เป็นทหารรับจ้าง ไม่ได้บินเพื่อเงินดอลล่าห์ แต่บินเพื่อปกป้องน่านฟ้าไทย ปกป้องผืนแผ่นดินไทยให้ปลอดภัย พวกเขาเป็นวีรบุรุษที่ถูกลืม อคินกับสาริศาสัญญาว่าจะไม่ยอมให้เรื่องของอัศนีต้องถูกลืมเลือนไป ความกล้าหาญของเหล่านักรบนิรนามจะต้องถูกกล่าวขานสืบไป  อัศนีหมดสิ้นภาระผูกพันทั้งหมดทั้งมวล วิญญาณเขาจึงเป็นอิสระ ไปเกิดยังภพภูมิที่เหมาะสม
 
หลังจากเรื่องราวร้ายๆ ผ่านไป สาริศาก็พบว่าตัวเองแข็งแกร่งขึ้นไม่ได้เป็นหญิงสาวที่อ่อนแอบอบบางเหมือนอย่างเคย ที่สำคัญเธอพบว่า แม้ว่าโลกนี้จะมีเรื่องเลวร้ายขนาดไหนก็ตาม เธอก็ยังมีอคินคอยปกป้องคุ้มครอง เธอจะปลอดภัยภายใต้ปีกปักษาแห่งความรักของอคินตลอดไป 
 
 
 App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม