ดวงใจในไฟหนาว

Aug 14 08:18:42, 2018 / ดู 2,336 ครั้ง

บทประพันธ์ : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
บทโทรทัศน์ : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
กำกับการแสดงโดย : คิง-สมจริง ศรีสุภาพ
ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20.20-22.50 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561
 

 
เยี่ยมยุทธ (เจมส์ มาร์) เป็นเด็กกำพร้า เพราะพ่อแม่เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ตายทั้งคู่เมื่อเขาอายุได้เพียงสามขวบ ความทรงจำของเขาเลือนรางเริ่มปะติดปะต่อไม่ได้และกลายเป็นฝันร้าย เยี่ยมยุทธเด็กที่ไม่รู้จักความรัก โตในบ้านเด็กกำพร้าเขาขยันศึกษาหาความรู้โดยเฉพาะเรื่องการเงินเพราะต้องการเป็นเศรษฐีตั้งแต่อายุสิบห้าและเขาก็ทำได้จริงๆ เขาใช้ประโยชน์จากหน้าตาและบุคลิกคอยหว่านเสน่ห์เพศตรงข้ามเพื่อผลประโยชน์อยู่เสมอ เวลานี้เขาเป็นเศรษฐีใหม่ที่อายุน้อยที่สุดแต่ไม่เคยมีความสุขกับเงินทอง ชีวิตยิ่งเพียบพร้อมยิ่งโดดเดี่ยว ยิ่งฝันร้าย เขาจึงไปพบกับจิตแพทย์ให้สะกดจิตเขาความฝันที่ขาดเป็นชิ้นกลับถูกปะติดปะต่อขึ้น ทำให้เขาระลึกได้ว่าวันที่ไฟไหม้บ้านนั้นยังมีเด็กอีกคนในเหตุการณ์  เขามีน้องสาว และน้องสาวเขายังไม่ตาย และที่สำคัญที่สุดการตายของพ่อแม่คือฆาตกรรมไม่ใช่อุบัติเหตุ ชีวิที่หดหู่ น่าเบื่อหน่ายของเขากลับมีเป้าหมายใหม่ เยี่ยมยุทธเริ่มค้นหาอดีตของเขาและรู้ว่าคนที่ส่งเขามาที่บ้านเด็กกำพร้า คือ โตมร ศิลาทอง โตมรและพ่อของเขาทำธุรกิจธนาคารมาด้วยกัน เมื่อพ่อของเขาตาย “ธนาคารธนานุวัตร” ต้องตกเป็นของศิลาทองแต่เพียงผู้เดียว เขาหยุดท่องเที่ยวและมีบ้านศิลาทองเป็นเป้าหมาย ปิ่นมุก (โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์)ลูกสาวสุดสวยเอาแต่ใจของโตมรและเปรมจิต (น้ำฝน สรวงสุดา)ที่ถูกวางให้ดำรงตำแหน่งประธาน “ธนาคารธนานุวัตร” คนต่อไปแต่ปิ่นมุกรักความสะดวกสบายและเจ้าอารมณ์ สร้างความกลุ้มใจให้ พีระ (เอ็ม อภินันท์) ผู้จัดการใหญ่คนปัจจุบันที่รับใช้ครอบครัวศิลาทองด้วยความจงรักภักดีเยี่ยมยุทธวางแผนเข้าหาปิ่นมุกและเขาก็ทำสำเร็จได้อย่างง่ายดาย เขาปรากฏตัวในฐานะคู่รักของปิ่นมุก เปรมจิตขัดขวางทันทีเพราะต้องการหาคู่ให้ปิ่นมุกเอง เปรมจิตสั่งให้ ดาวเหนือ (จีน่า ญีนา ซาลาส) เลขาของปิ่นมุก ลูกสาวของแดน (กระดุม ธนายง) คนขับรถของธนาคารและเดือนเพ็ญ (แตน ราตรี) แม่บ้านประจำบ้านศิลาทอง ให้ติดตามพฤติกรรมของเยี่ยมยุทธ
 
 
ดาวเหนือ ได้รับคำสั่งให้จับตามองเยี่ยมยุทธเธอก็ทำมันอย่างดี จนทำให้เยี่ยมยุทธรู้สึกรำคาญ แต่ความสวยงามสดใสของดาวเหนือทำให้เขารู้สึกเปลี่ยนไป เขาผู้มองโลกในแง่ร้าย เธอมองโลกในแง่ดี เขาต้องกิน ใช้ อยู่กับข้าวของราคาแพงที่สุด เขาติดหรู แต่สำหรับเธอมีมาตรฐานเดียว อะไรที่ถูกที่สุดคือสิ่งที่ดีที่สุด เยี่ยมยุทธมุ่งทำลายครอบครัวศิลาทองแต่ดาวเหนือมุ่งปกป้องครอบครัวศิลาทองด้วยชีวิต ดาวเหนือเริ่มตรวจสอบด้วยการสะกดรอยตาม ค้นเอกสารและตามมาดูแลที่คอนโด เยี่ยมยุทธชักสนุกอยากอยู่ใกล้กับดาวเหนือมากกว่าผู้หญิงคนอื่นวันหนึ่งเยี่ยมยุทธแกล้งทำเจ้าชู้ใส่ ทำท่าจะปลุกปล้ำดาวเหนือ เพื่อไล่ดาวเหนือออกไปจากชีวิต ปิ่นมุกเข้ามาพบฉากบนเตียง ปิ่นมุกโกรธมากไล่ดาวเหนือออกจากบ้านและไล่พ่อแม่ของดาวเหนือออกจากงานด้วย ดาวเหนือเสียใจกับเหตุการณ์นี้มาก เพราะตั้งแต่เด็กทั้งสามสาวปิ่นมุก จินดา (แพร์ พิชชาภา) และดาวเหนือเติบโตมาด้วยกัน ปิ่นมุกเป็นทั้งเพื่อนและเจ้านายของดาวเหนือ เยี่ยมยุทธพบหลักฐานว่า จินดา ลูกสาวของพีระ เป็นแค่บุตรบุญธรรม จินดาอาจเป็นน้องสาวที่หายไปของเขา เยี่ยมยุทธเริ่มเข้าไปพัวพันกับจินดา เธอเริ่มหลงใหลเยี่ยมยุทธและเข้าใจผิด คิดว่าเยี่ยมยุทธเบื่อปิ่นมุกเลยเข้าหาตน สร้างความร้าวฉาวให้ปิ่นมุกและจินดา ดาวเหนือทนไม่ได้จึงเข้ามาขัดขวาง เยี่ยมยุทธหงุดหงิดดาวเหนือที่วุ่นวายไม่เลิก แต่เธอกลับยิ่งทำให้เขารักและสงสารดาวเหนือมากขึ้นในขณะที่ดาวเหนือกลับเกลียดเขามากขึ้น ผู้หญิงดีๆที่เขาตั้งใจจะอยู่ให้ห่างแต่ตอนนี้กลับไม่เจอสักวันก็แทบขาดใจ แต่แล้วเยี่ยมยุทธก็กลับไปเป็นลมหนาวที่เยือกเย็นอีกครั้ง เมื่อเขาพบหลักฐานว่าสิ่งที่เขาคิดเป็นจริง ความเกลียดยิ่งทวีขึ้นเป็นความแค่แค้น
 
เรื่องราวสุดเข้มข้นจะจบลงอย่างไร เมื่อเยี่ยมยุทธต้องละทิ้งหัวใจอันอบอุ่นของดาวเหนือ เหลือไว้เพียงความแค้น ติดตามชม “ดวงใจในไฟหนาว”
 
 
 App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม