ริมฝั่งน้ำ

Sep 12 17:26:46, 2018 / ดู 1,144 ครั้ง

บทประพันธ์ : ธุวดารา
บทโทรทัศน์ : เป่ากุ้ย
กำกับการแสดงโดย : กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ 
ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00-23.00 น.เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.15 - 22.45 น. 
 
 
ณ ริมฝั่งน้ำ ที่เต็มไปด้วย ‘ไม้ใกล้ฝั่ง’ รอวันโค่นล้ม
เกิด แก่ เจ็บ ตาย คือธรรมดาของชีวิต
หากแต่ทุกความธรรมดา 
ล้วนซุกซ่อนความพิเศษบางอย่างไว้เสมอ
ดังเช่น ‘ความสูญเสีย’ พาให้พฤกษ์ได้มาค้นพบ ‘ความรัก’ 
ในหัวใจของวีนัส  ผู้หญิงธรรมดาที่แสนพิเศษ
 
พฤกษ์ (เพื่อน คณิน)อาจารย์หนุ่มต้องเสียพ่อ (เศรษฐา ศิระฉายา)  ไปอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุที่คนขับรถคู่กรณีชนแล้วหนี  บุษกร (ทาริกา ธิดาทิตย์)  แม่พฤกษ์ล้มป่วยเกือบเป็นอัมพาต  
 
ทั้งงานสอนและสืบหาฆาตกรที่หายเข้ากลีบเมฆ ทำให้พฤกษ์ไม่มีเวลา บุษกรถูกคนดูแลทำร้ายและเข้าสู่ภาวะซึมเศร้า ไอลดา (แคท ตฤณญา) หมอเพื่อนสนิทแนะนำให้พฤกษ์พาแม่ไปอยู่เนอร์สซิ่งโฮมที่ดูแลผู้สูงอายุใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง  เพราะต้องการรักษาชีวิตแม่  พฤกษ์ตัดสินใจพาแม่ไปอยู่ที่ บ้านร่มไม้ชายคาที่วีนัส (นาตาลี ปณาลี) เป็นเจ้าของ วีนัสจำใจรับมรดกเป็นบ้านร่มไม้ชายคาเพราะเห็นแก่ยายพิกุล (น้ำเงิน บุญหนัก)  วีนัสดูแลบุษกรอย่างดี  ลบคำดูถูกของพฤกษ์ลงได้  
 
อานัส (โอม คณิน ) หลานชายคนโตของชาญชัย (สะอาด เปี่ยมพงษ์ศานต์) ต้องการเอาตัวปู่กลับบ้านเพื่อตัดสินปัญหามรดกในตระกูล ชาญชัยไม่อยากกลับเพราะลูกหลานในบ้านเปิดศึกสายเลือด  อานัสเข้ามาอาละวาดจนบ้านร่มไม้วุ่นวาย พฤกษ์มาช่วยวีนัส ทำให้อานัสเจ็บใจที่พฤกษ์กลายเป็นฮีโร่ในขณะที่เขาเป็นหลานเลว อานัสใช้หนึ่งธิดา (แก๊ป ชนกสุดา) แฟนสาวลูกศิษย์พฤกษ์  ให้คอยกลั่นแกล้ง
จนบ้านร่มไม้เสียชื่อเสียง วีนัสท้อ แต่ชาญชัยและเหล่าสมาชิกสูงวัยใจเฟี้ยว อย่าง นิ่มนวล (มี๊ พิศมัย)  โตมร (อี๊ด สุประวัติ) หาทางช่วยจนวีนัสลุกขึ้นสู้ปัญหา พฤกษ์ไม่กล้าบอกเรื่องพ่อตายเพราะกลัวอาการแม่ทรุดวีนัสตามสืบด้วยเจตนาดี 
 
หวังพาพ่อพฤกษ์มาเยี่ยมแม่พฤกษ์รีบพาแม่ออกจากบ้านร่มไม้  วีนัสไม่ยอมแพ้ ตามสืบจนรู้ความจริงเรื่องพ่อพฤกษ์ พฤกษ์ขอร้องให้วีนัสปิดบัง แต่หนึ่งธิดาเข้ามาทำให้วีนัสหึงพฤกษ์จนมีปากเสียงกัน
 
วีนัสพลั้งปากเรื่องพ่อพฤกษ์ตายแล้ว จนบุษกรรู้ความจริงวีนัสเสียใจที่เป็นต้นเหตุให้แม่พฤกษ์โคม่า  บุษกรฟื้นขึ้นมาและยอมรับความจริง  เพราะไม่อยากให้ลูกชายกับวีนัสบาดหมางกันอีก  
 
สมาชิกบ้านร่มไม้แบ่งฝ่ายเชียร์ให้พฤกษ์กับวีนัสเป็นแฟนกัน อานัสเห็นทางเอาชนะพฤกษ์และหาประโยชน์ใส่ตัวเองเพราะรู้ว่าวีนัสเป็นคนโปรดของชาญชัย  อานัสตามจีบวีนัสตัดหน้าพฤกษ์  หนึ่งธิดาหึงจนแตกหักกับอานัสและเข้ามาแทรกกลางความรักของพฤกษ์กับวีนัสทันที  
 
ครอบครัวนิ่มนวลทนไม่ได้กับอาการอัลไซเมอร์และคิดจะทิ้งนิ่มนวล เวลาเดียวกับที่โตมรทรมานกับโรคร้ายและปฎิเสธการรักษา บ้านร่มไม้เจอปัญหาใหญ่ คนดูแลทำร้ายผู้สูงอายุ
 
อีกด้านลูกชายดวงใจ (สุดา ชื่นบาน) เข้ามาหลอกเอาเงินทุกคน วีนัสตัดสินใจปิดบ้านร่มไม้ สมาชิกรอคอยให้วีนัสเปิดบ้านร่มไม้อีกครั้งเพราะอยากมาอยู่ร่วมกัน ให้หายเหงา พฤกษ์กับวีนัสจะแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกัน แต่อานัสกับหนึ่งธิดาขัดขวางทุกทาง
 
ไตรทศ (อู๋ สมิทธิ) เพื่อนตำรวจของพฤกษ์สืบเจอคลิปที่ถูกซ่อนไว้ พฤกษ์ช็อคเมื่อรู้ว่าคนที่ทำให้พ่อตาย คือ อานัส หลานชาญชัยที่เมาแล้วขับจนเกิดอุบัติเหตุ  ทำให้พ่อเขารถคว่ำตายคาที่ อานัสใช้เงินกลบเกลื่อนความผิด แต่พฤกษ์ต้องการให้อานัสรับโทษครอบครัวอานัสขอให้ชาญชัยพูดกับพฤกษ์ ชาญชัยทรมานใจมากที่หลานชายเขาคือคนทำลายครอบครัวคนดีอย่างพฤกษ์ พฤกษ์ยืนยันจะให้อานัสติดคุกสำนึกความผิด แต่วีนัสขอร้องเพราะคนเสียใจที่สุดจะกลายเป็น ชาญชัย ปู่ผู้น่าสงสาร พฤกษ์จะตัดสินใจอย่างไร  ระหว่างความถูกต้องกับชีวิตชาญชัยที่รอการให้อภัย
App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม