เพลิงนาคา

May 02 14:23:28, 2019 / ดู 1,135 ครั้ง

บทประพันธ์ : ชลนิล
บทโทรทัศน์ : สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์
กำกับโดย : ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 8 เมษายน 2562 
 
 
จิตที่ผูกพยาบาท ไม่มีใครแก้ได้นอกจากตัวเขาเอง “สิงหานาคราช”(อั้ม-อธิชาติ) พญานาคผู้มีจิตทิฐิ ไม่ยอมรับธรรมะ มั่นใจ และหยิ่งผยองในฤทธีอำนาจตน “โกรธแค้น”เพราะถูกน้องชาย“กุมภนาคราช” (บุ๊ค-สิคพัชศ์)กักขังไว้ด้วยมนต์อาลัมพายน์และทำให้สิงหานาคราชต้องทุกข์ทรมานมานับร้อยๆปีเป็นความแค้นที่สะสมมาตั้งแต่อดีตชาติจนถึงปัจจุบัน
 
ความขัดแย้งในอดีตของสิงหานาคราชกับกุมภนาคราชเกิดขึ้นเมื่อนาคผู้พี่สิงหานาคราชรับไม่ได้ที่นาคผู้น้องกุมภนาคราชเริ่มมีใจออกห่างจาก“เจ้าปู่สุวรรณนาคราช”(สุเชาว์พงษ์วิไล) ผู้ปกครองเมืองบาดาลหันไปน้อมรับไตรสรณคมน์เป็นที่พึ่งทำให้สิงหานาคราชไม่พอใจอย่างมากจึงสั่งบริวารให้คอยไปรบกวนการถือศีลของน้องชายจนทำให้กุมภนาคราชจำใจต้องใช้มนต์อาลัมพายน์คุมขังสิงหานาคราชไว้
 
เมื่อเวลาผ่านไปมนต์อาลัมพายน์เริ่มอ่อนฤทธิ์ลง“สิงหานาคราช”จึงกลับมาอีกครั้งเพื่อหวังจะทำลายล้าง“กุมภนาคราช”และตระกูลนาคพิทักษ์ให้พินาศล่มสลายภาระหน้าที่สำคัญจึงตกมาที่“เธียร” (บอย-ปกรณ์)  ทายาทตระกูลนาคพิทักษ์ผู้สืบเชื้อสายมาจากกุมภนาคราชเขาคือเดียวที่จะสามารถต่อกรกับสิงหานาคราชได้โดยได้รับความช่วยเหลือจาก“ริว” (โบ๊ท-ธารา)  เด็กหนุ่มผู้จิตสัมผัสพิเศษน้องชายแท้ๆของ“รอยจันทร์” (พรีม-รณิดา) หญิงอันเป็นที่รักซึ่งในอดีตชาติของรอยจันทร์เธอคือ“ยอดคำทิพย์”หญิงสาวที่สิงหานาคราชเคยตกหลุมรักและนอกจากริวเธียรยังได้รับความช่วยเหลือจาก“ชัยยะนาคา”(ไผ่-วิศรุต) พญานาคบริวารของกุมภนาคราชที่ได้ให้สัจจะวาจาไว้ว่าจะคอยดูแลและปกป้องลูกหลานของกุมภนาคราชให้ปลอดภัยจากสิงหานาคราชร่วมด้วย“พันเกลียว” (แคร์-ฉัตรฑริกา) หญิงสาวลึกลับผู้มีพลังวิเศษกับคำมั่นสัญญาอันใหญ่หลวงที่ได้ให้ไว้กับพ่อผู้ล่วงลับไปแล้วว่าจะคอยช่วยเหลือริวให้สามารถต่อสู้กับสิงหานาคราชได้อีกทางหนึ่ง
 
นอกจากภาระหน้าที่อันสำคัญที่เธียรจะต้องทำแล้วเรื่องของหัวใจก็เป็นปัญหาใหญ่ที่เธียรต้องตามแก้ไขเรื่องราวในอดีตระหว่างเธียรกับรอยจันทร์ที่เป็นสาเหตุทำให้เพื่อนรักอย่างรอยจันทร์กับ“จิญยานี” (หยาดทิพย์ราชปาล) ต้องทะเลาะกันและความรักที่ต่างกันของริวกับ“พราวพิรุณ” (ลาล่า-ลาริสา) ตามมาเอาใจช่วยเธียรและทุกคนให้สามารถปราบสิงหานาคราชได้สำเร็จและมาร่วมลุ้นไปพร้อมกันว่าสิ่งใดจะสามารถล้างความพยาบาทอาฆาตแค้นของสิงหานาคราชให้ยอมรับทั้งกายและใจจะเป็นเพลิงแค้นที่สุมอกพญานาคหรือดับได้ด้วยไฟแห่งศรัทธาApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม