Teeใครทีมันส์

Nov 08 09:34:37, 2019 / ดู 2,033 ครั้ง

 
กอล์ฟหนึ่งรอบมี 18 หลุม
Tee off คือ จุดเริ่มเล่นในแต่ละหลุม
บนทีออฟจะมีหมุดสีต่างๆเพื่อบอกตำแหน่งวางลูก
สีของหมุดแบ่งตามระดับฝีมือและความสามารถ 
เช่น หมุดสีดำ สำหรับนักกอล์ฟมืออาชีพ
หมุดสีขาว สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย
หมุดสีเหลือง สำหรับนักกอล์ฟอาวุโส
หมุดสีแดง สำหรับนักกอล์ฟหญิง
แต่ละคนจะเลือกหมุดที่เหมาะสมกับตัวเองแต่ไม่ว่าหมุดไหนก็มันส์ได้ทุกหมุด
ถ้าคุณคิดว่า....กอล์ฟเป็นกีฬาของคนรวย ผู้ชายคนนี้จะเปลี่ยนความคิดของคุณ!!
 
ในการแข่งขันกอล์ฟ BEC Thailand Open ครั้งสำคัญประจำปี เป็นทัวร์นาเม้นท์ที่โปรกอล์ฟต่างให้ความสนใจเข้าแข่งขันเป็นจำนวนมาก เพราะเปิดรับบุคคลทั่วไป การแข่งขันดำเนินไปอย่างตื่นเต้นเร้าใจ นักกอล์ฟที่สร้างเสียงฮือฮามากที่สุดคือ “ตฤน” (ตฤนนิธิ) นักกอล์ฟหน้าใหม่มาแรง มีวงสวิงที่ดุเดือด การวางเกมที่เล่นกับความเสี่ยง ทำให้กีฬากอล์ฟดูมีสีสันต่างไปจากเดิม และที่สำคัญ ... “หล่อมากกกกกกก” !!!! ตฤนคว้าแชมป์ในประเภทบุคคลทั่วไปด้วยคะแนนที่สวยงาม ทันทีที่เขาได้รับรางวัลภาพของเขาถูกแชร์สนั่นในโลกโซเชี่ยล
 
ตฤนไม่ได้เกิดในครอบครัวที่ร่ำรวย พ่อคือ“แสง”เป็นแคดดี้ประจำสนาม “สุวรรณกอล์ฟ” ของ “ลินดา” เจ้าของสนามใจดีอนุญาตให้เขาซ้อมฟรีมาตั้งแต่เด็ก อุปกรณ์ก็ไม่สมประกอบใช้ของเหลือๆที่รับบริจาคมาอีกที ตฤณกำพร้าแม่ตั้งแต่ยังเด็ก โชคดีที่เพื่อนแคดดี้ของแสง คือ “น้าฉุยกับน้าอู๊ด” สองสามีภรรยาที่อยู่บ้านพักใกล้กันช่วยเลี้ยงดูตฤนจนน้าอู๊ดเปรียบเหมือนแม่คนที่สองของตฤน
 
หลังจากที่ “ตฤน” แจ้งเกิดอย่างสวยงาม  การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่พลิกชีวิตของเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือก็มาถึง “ชาลี”ลูกเขยของลินดาอาสาเข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการส่วนตัวให้อย่างเป็นทางการ โอกาสดีๆ ยังรวมไปถึงการที่มิตตาเจ้าของธุรกิจฟาร์มไข่มุกสนามกอล์ฟและอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังของภูเก็ตเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้ตฤณเต็มตัว พร้อมด้วยทีมดูแลแบบมืออาชีพ หนึ่งในทีมนั้นมี“เจน” นักกายภาพบำบัดและนักโภชนาการที่มาคอยดูแลเรื่องอาหารและสุขภาพ เจนเป็นหญิงเนี้ยบ ละเอียด ใส่ใจ ค่อนข้างดุ และนี่เองคือสาเหตุที่ทำให้เธอกับตฤนต้องมีปากเสียงกันอยู่บ่อยๆ เจนต้องคอยดึงตฤณกลับเข้าลู่เข้าทางทุกครั้งที่ตฤณเผลอเดินออกไป หนึ่งในเป้าหมายสำคัญของตฤณนอกจากจะต้องชนะการแข่งขันเพื่อพ่อแล้ว เขายังอยากเอาชนะ “เอกิ” โปรกอล์ฟมืออาชีพที่เป็นอดีตแฟนเก่าและพยายามเป็นแฟนใหม่ของมิตตาให้ได้อีกด้วย
 
ตฤนเป็นนักกอล์ฟสายมวยวัด ต่อยแบบไม่มีกฎเกณฑ์ มีอิสระ และใช้ใจในการแข่งมาโดยตลอด เมื่อต้องโดนจับมาอยู่ในกฎระเบียบก็เกิดอาการดื้อ รั้น สร้างความปวดห้วให้ทีมตลอดเวลา แต่ไม่ว่าจะเกิดปัญหายังไง ตฤณก็มีเจนคอยเคียงข้างตลอด แต่ใจเขากลับไปอยู่กับมิตตาซะอย่างนั้น…
 
ในเกมกอล์ฟครั้งนี้ไม่ว่าเขาจะแพ้หรือชนะ.. ยากจะคาดเดา แต่ในเกมชีวิตยากจะคาดเดายิ่งกว่า ตฤณจะเอาชนะคู่แข่งในสนามได้หรือไม่? เอาชนะใจตัวเองในชีวิตจริงหรือจะเอาชนะใจใคร ? (เจน-มิตตา) ร่วมลุ้นไปกับทัวร์นาเม้นนี้ที่…Teeใครทีมันส์App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม