ที่สุดในชีวิตการแสดง 'ต้นน้ำ-เปี่ยมชล' เค้นทุกอารมณ์ความรู้สึก กับฉากหัตถการ 'ER Thoracotomy' เพื่อช่วยชีวิต 'หมอติณห์' ใน 'ทริอาช'

Jun 27, 2022

พิสูจน์ฝีมือการแสดงให้ทุกสายตาได้เห็นแล้วจริงๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มมาดทะเล้น ขี้เล่น สนุกสนาน “ต้นน้ำ-เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย” ในบทบาท “หมอสิงห์” แพทย์ประจำบ้านแผนกฉุกเฉิน ชั้นปีที่ 3 ใน AIS PLAY ORIGINAL เรื่อง ทริอาช ผลงานการผลิตจาก “ทีวี ธันเดอร์” ล่าสุดใน EP.10 ถูกยกให้เป็นเบสซีนจนได้รับการอวยยศว่าเป็นครั้งแรกของซีรีส์ทางการแพทย์ไทยที่นำเสนอฉากหัตถการ ER Thoracotomy” ที่มีความสมจริงในทุกขั้นตอนการรักษา ซีนนี้มงยังลงไปที่นักแสดงหนุ่ม “ต้นน้ำ” หรือ “หมอสิงห์” แห่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลภูพิงค์ เมื่อต้องมาช่วยชีวิตเพื่อนรักอย่างหมอติณห์ที่โดนยิงหน้าอกบาดเจ็บสาหัส นอกจากกฎของห้องฉุกเฉินที่แพทย์ทุกคนต้องระดมกันช่วยเหลือหากมีแพทย์ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่แล้ว ความเสียใจที่เห็นเพื่อนอาการปางตายแม้จะทำการ CPR ครบรอบที่กำหนดแต่ยังจับชีพจรไม่ได้ จึงสั่งทำ ER Thoracotomy” เพราะหวังจะยื้อชีวิต เรียกได้ว่า “ทริอาช” เป็นอีกหนึ่งผลงานการแสดงที่ท็อปฟอร์มของหนุ่มต้นน้ำในการพลิกคาแร๊คเตอร์ตรงข้ามกับตัวเอง แต่ไม่ว่าบทบาทนี้จะยากแค่ไหน ต้นน้ำก็เอาอยู่และได้ใจคนดูเป็นอย่างมากต้นน้ำ เผยว่า “ขอบคุณทุกคนนะครับที่ชอบฉากนี้ ถือเป็นสิ่งที่พิสูจน์ตัวเองในชีวิตการแสดงอย่างมาก เพราะทุกอย่างที่ถ่ายใน EP.10 ไม่ควรถ่ายซ้ำๆ โดยเฉพาะขั้นตอนการรักษาถือเป็นเรื่องยากสำหรับเราที่ไม่เคยเรียนแพทย์มาเพราะมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องถ่ายทอดออกมาให้ถูกต้องที่สุด ซึ่งตรงนี้ต้องขอบคุณหมอแซม หมอปัง หมอโอ๊บ ที่สอนตั้งแต่เรื่องท่าทางวิธีการเรียกชื่อ การใช้เครื่องมือทั้งหมด ทำให้คลายความกังวลในเรื่องการแพทย์ไปได้ ในส่วนการแสดงออกของอารมณ์ความรู้สึกก็ต้องชัดเจนด้วย ปัญหาก็คือเพื่อให้เกิดความสมจริงทางการแพทย์ทีมเมดิคัลจำเป็นต้องให้ใส่หน้ากากอนามัยซึ่งทางผู้กำกับฯ ก็กลัวจะเป็นอุปสรรคในการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละคร แต่เมื่อทีมปรึกษากันใส่ก็ต้องใส่อารมณ์ทั้งหมดจึงถ่ายทอดได้ทางแววตาเพียงอย่างเดียว เราต้องแสดงให้คนดูรู้ว่าเรามุ่งมั่นที่จะช่วยชีวิตเพื่อนรัก อารมณ์เสียใจ ผิดหวังอย่างรุนแรงถูกส่งออกมาได้แค่ทางสายตาเท่านั้น ประกอบกับเราไม่สามารถละสายตาจากอวัยวะคนไข้ขณะรักษาได้เลย การสั่งเรียกเครื่องมือ การหยิบจับต่างๆ ต้องเป็น ออโต้ เราต้องทำให้ทุกคนเชื่อให้ได้เพราะส่วนสำคัญมันคือการเคารพในวิชาชีพแพทย์ ยอมรับว่ากดดันมากเลยครับ ซ้อมอยู่นานกว่าจะผ่านมาได้ แต่พอเห็นผลลัพธ์ก็ดีใจกับตัวเองนะ ขอบคุณในความตั้งใจของตัวเอง สุดท้ายต้องขอขอบคุณทางทีวี ธันเดอร์ พี่มะเดี่ยวและทีมงานทุกคนที่ให้โอกาสผมได้มายืนตรงนี้ เวลาที่ใครถามว่าผลงานของผมคืออะไรบ้าง ผมจะตอบอย่างภูมิใจว่าผมเล่นทริอาชมาครับ”

ติดตามชม AIS PLAY Original เรื่อง “ทริอาช” ผลิตโดย “ทีวี ธันเดอร์” ทุกวันจันทร์ทาง AIS PLAY ดูฟรีทุกเครือข่าย และ ช่อง 3 (33) เวลา 23.00 น. พร้อมอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB : tvthunderofficial

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม