'ภูมิ' ปลื้ม 'มนตราตะเกียงแก้ว' เปิดตัวปัง เวทมนตร์สะกดคนดูติดอันดับคำค้นหาฮิตบน Google Trends

Sep 28, 2023

เปิดประตูต้อนรับสู่โลกเวทมนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละครก่อนข่าวภาคค่ำ “มนตราตะเกียงแก้ว” ทาง ช่อง 7HD ละครที่หลายคนรอคอย ผลงานจากค่าย ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น ซึ่งออกอากาศไปตอนแรก ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีจากโซเชียลมีเดีย ติดอันดับคำที่ถูกค้นหามากที่สุด  บน Google Trends (วันที่ 27 กันยายน 2566)

โดยพระเอกหนุ่ม ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ ผู้รับบท วิล พ่อมดหนุ่มจากโลกเวทมนตร์ ขอขอบคุณแฟนละครทุกคนที่เข้ามาชม พร้อมชักชวนแฟน ๆ ติดตามความสนุกกันต่อ เชื่อว่าความสนุกที่จะได้รับเหนือจินตนาการอย่างแน่นอน“ก่อนอื่นเลย ผมขอขอบคุณแฟนละครทุกคนนะครับ ที่ติดตามชม มนตราตะเกียงแก้ว มีคอมเมนต์เข้ามามากมายเลยสำหรับละครตอนแรก ต้องขอบคุณจริง ๆ ครับ สำหรับละครเรื่องนี้  ในบทพ่อมดวิล ที่ผมแสดง เขาเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกคุณยายทาฮิร่า (ดวงดาว จารุจินดา) เลี้ยงดูมา เป็นพ่อมดที่มีเวทมนตร์มาตั้งแต่เกิด พอโตขึ้นมาเขาก็เป็นเด็กที่เก่งตั้งแต่ตอนอยู่ในชั้นเรียน คือสามารถร่ายเวทมนตร์ได้อย่างที่ต้องการ จนกระทั่งแม่มดอีเวอลีนหลุดออกจากที่คุมขัง รวมถึงตะเกียงแก้วของคุณยายทาฮิร่าได้หายไป เขาเลยต้องรับหน้าที่ตามหาตะเกียงแก้วเพื่อนำมาปกป้องโลกเวทมนตร์

ส่วนการร่วมงานกับกานต์ (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) กานต์เป็นคนที่เก่ง ตั้งใจ ขยัน รวมถึงเป็นคนที่สวยมากอยู่แล้ว เราร่วมงานกันก็สบายใจครับ เพราะเขาเป็นคนที่ทำการบ้านตลอด เวลาที่เข้าฉากด้วยกันก็ไม่ต้องเตี๊ยมกันเยอะ รวมถึงไม่เขินกัน แล้วความพิเศษอีกอย่างในละครเรื่องนี้ คือเรื่องเครื่องแต่งกาย ในชีวิตจริงเราไม่มีโอกาสได้แต่งตัวแบบนี้แน่ ๆ พอได้มาใส่ชุดพ่อมดแบบนี้  ผมสนุกนะครับกับการแต่งตัว และยังมีเครื่องประดับแบบจัดเต็มอีก จะมีปัญหานิดหน่อย คือเวลาที่ต้องใส่อุปกรณ์เพื่อขึ้นสลิงเข้าฉาก นอกจากจะมีฉากเหาะ ฉากลอยตัวปกติแล้ว ยังมีฉากที่ต้องตีลังกากลางอากาศด้วย อย่างตอนแรก ที่มีคนบอกว่าเหาะเหมือนจริงมาก นั่นก็เพราะเราเหาะ เราลอยตัวกันจริง ๆ ครับ

สิ่งที่ยากของการแสดงละครเรื่องนี้ คือการต้องเล่นกับจินตนาการ เล่นกับ CG ทั้งท่าทาง บางทีก็ต้องพูดกับอากาศ อย่างฉากที่ต้องเข้ากับแมวคือพี่ชิกเก้น ซึ่งเป็น CG เราก็ต้องจินตนาการเลยว่าจะพูดอย่างไร ทำท่าอย่างไร ตอนนี้ละครก็ออกอากาศแล้ว ผมอยากชวนทุกคนเลยนะครับ อยากให้ทุกคนมาผ่อนคลาย มาสนุกกับโลกเวทมนตร์ที่เชื่อว่าน่าจะสะกดใจผู้ชมได้อย่างแน่นอน เพราะนักแสดงทุกคนตั้งใจกันมาก ๆ ครับ อยากให้มนตราตะเกียงแก้ว สร้างความสุขให้กับคนดูทุกคนครับ”

ติดตามชม ละคร “มนตราตะเกียงแก้ว” ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Ch7HD (Facebook, IG, TikTok, X, YouTube) และ Ch7HD Drama Society (Facebook, IG, TikTok) และเว็บไซต์ www.ch7.com  
 


App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม